Ba Bể đẩy mạnh thực hiện các chính sách hậu phương quân đội

Những năm qua, bằng trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân sâu sắc, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Ba Bể đã thường xuyên chăm lo và thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng thụ hưởng chính sách và bồi đắp niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và chế độ, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc./.

Ngôi nhà tình nghĩa của ông Ngô Văn Dinh – thôn Ngạm Khét xã Cao Thượng vừa được hoàn thành.

          Trong đó tập trung  đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh về công tác thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng, phối hợp thực hiện đầy đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.Từ năm 2012 đến nay, huyện Ba Bể đã tổ chức chi trả tợ cấp một lần theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với một số đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Lào và Campuchia đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc cho 608 đối tượng với số tiền trên 2,3 tỷ đồng, chi trả  chế độ cho 287 đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với công dân hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế với số tiền gần 600 triệu đồng. Xây dựng 7 nhà tình nghĩa với số tiền trên 460 triệu đồng , ủng hộ các quỹ do Trung ương và địa phương phát động trên 45 triệu đồng. Ngoài ra vào những dịp lễ tết, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ , huyện cũng tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm thể hiện sự tri ân đối với những người có công với cách mạng. Hàng năm,  Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu tổ chức tốt các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã, huyện góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân về công tác Quốc phòng, quân sự  địa phương trong tình hình mới, trước ngày thanh niên lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc, các địa phương đều tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ, nói chuyện truyền thống, thăm hỏi động viên kịp thời về vật chất, tinh thần cho chiến sĩ và gia đình quân nhân.

    Với việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội đã góp phần tăng cường niềm tin của cán bộ, chiến sĩ, các tầng lớp nhân dân và đối tượng chính sách, người có công đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội; tác động tích cực đến chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bài trướcCông an tỉnh tổ chức lớp tập huấn lái xuồng máy tại hồ Ba Bể
Bài tiếp theoNgày hội đại đoàn kết thôn Nà Mèo xã Hà Hiệu