Ba Bể: Đẩy mạnh công tác chăm sóc và bảo vệ rừng trồng

Những năm gần đây, công tác trồng, chăm sóc bảo vệ rừng luôn được các cấp ngành và các địa phương trên địa bàn huyện Ba Bể quan tâm đẩy mạnh.

 

 

Hàng năm, trong triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ về kế hoạch trồng và bảo vệ rừng đến từng xã, thị trấn. Đồng thời thành lập Ban bảo vệ và phát triển rừng của các địa phương để tuyên truyền vận động các hộ gia đình thực hiện cam kết trồng và bảo vệ rừng… Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đẩy mạnh công tác chăm sóc và bảo vệ rừng thì lực lượng kiểm lâm huyện cũng tăng cường công tác kiểm tra, chủ động theo dõi diễn biến cấp dự báo cháy rừng trong mùa khô để kịp thời thông báo cho nhân dân. Nhờ vậy những năm gần đây các vụ cháy rừng trên địa bàn huyện Ba Bể  đã giảm đáng kể.

Để nâng độ che phủ rừng trên địa bàn huyện đạt 63% vào năm 2015, ngành chuyên môn đã tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các địa phương vận động nhân dân chăm sóc và bảo vệ tốt rừng trồng của những năm trước, đồng thời chỉ đạo bà con đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành trồng mới 1.700ha rừng năm 2014 theo kế hoạch./.

                                         

  

Bài trướcBa Bể: Cấp hơn 300 nghìn cây giống phục vụ trồng rừng năm 2014
Bài tiếp theoBa Bể: Trồng bí xanh thơm cho thu nhập cao