Ba Bể chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa nhưng di hoạ của nó đã và đang để lại cho người dân những đau đớn tột cùng. Hàng năm, nhân Tháng chất độc da cam (10/8 – 10/9) Đảng bộ chính quyền huyện Ba bể tổ chức những hoạt động nghĩa tình nhằm chia sẻ động viên, xoa dịu nỗi đau với những gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam điôxin.

Các tổ chức, đoàn thể huyện Ba Bể luôn quan tâm thực hiện các hoạt động nhằm xoa dịu nỗi đau đa cam

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Ba Bể có 140 nạn nhân chịu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi chất độc hoá học điôxin. Những di chứng để lại là những nỗi đau không thể bù đắp, bởi hàng ngày, hàng giờ những nạn nhân này phải gánh chịu nỗi đau cả về thể xác và tinh thần. Với sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc và mong họ vơi bớt đi phần nào nỗi đau đớn, hàng năm, huyện Ba Bể trích hơn 10 triệu đồng để giúp đỡ các đối tượng, đồng thời phối hợp với Hội Chữ thập đỏ cùng các ban ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ cho các nạn nhân trên địa bàn.

Cùng với đó, chính quyền các cấp cũng luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất về chế độ chính sách và vận động bà con nhân dân cùng các tổ chức thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân bằng nhiều hình thức nhằm giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống của các gia đình không may bị nhiễm chất độc hoá học. Những hoạt động đó đã thể hiện được sự nhân đạo, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, là niềm động viên an ủi giúp các nạn nhân có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho các nạn nhân.

Chiến tranh đã đi qua song vẫn còn rất nhiều nỗi đau ở lại, nỗi đau đó vô cùng lớn hành hạ con người về cả thể xác và tinh thần, là những đau thương kéo dài mà các nạn nhân của chất độc da cam mang trong mình. Bởi vậy, cùng với sự hỗ trợ giúp đỡ của Đảng và Nhà nước, mỗi người chúng ta hãy cùng chung tay chia sẻ nỗi đau cùng họ, đó vừa là trách nhiệm đồng thời cũng là thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam./.

Bài trướcBa Bể tích cực chăm sóc sức khoẻ cho người dân và củng cố, hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở
Bài tiếp theoBa Bể hoàn thành gieo cấy trên 90% diện tích lúa vụ mùa