Ba Bể hoàn thành gieo cấy trên 90% diện tích lúa vụ mùa

Tính đến thời điểm này, huyện Ba Bể đã gieo cấy lúa vụ mùa đạt trên 90% diện tích. Trong đó, các xã như Chu Hương, Hà Hiệu, Mỹ Phương, Yến Dương, Địa Linh, Bành Trạch và Phúc Lộc đã cơ bản hoàn thành.

Ba Bể hoàn thành gieo cấy trên 90% diện tích lúa vụ mùa

Để đạt được kết quả trên, huyện Ba Bể đã chỉ đạo các địa phương chủ động tiến hành cày ải, làm đất và nạo vét kênh mương ngay khi thu hoạch xong lúa vụ xuân để sản xuất vụ mùa đảm bảo khung thời vụ.

Hiện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang tích cực chỉ đạo các địa phương khắc phục thuỷ lợi, tận dụng tối đa nguồn nước, phấn đấu gieo cấy hết diện tích. Đối với các chân ruộng không khắc phục được nguồn nước, huyện phối hợp với các địa phương hướng dẫn bà con chủ động chuyển sang trồng cây màu, đảm bảo không để đất trống, đồng thời hướng dẫn bà con cách chăm sóc lúa đợt 1 ngay khi gieo cấy xong và chủ động nắm bắt diễn biến sâu bệnh hại để có biện pháp ứng phó kịp thời.

Vụ mùa năm 2012, huyện gieo cấy 400ha lúa mùa sớm và 2.100ha lúa mùa chính vụ. Cơ cấu giống chủ yếu được người dân lựa chọn là giống lúa thuần. Số diện tích lúa mùa sớm hiện đang được bà con làm cỏ và bón thúc.

Các xã vùng trũng chưa cấy xong như Khang Ninh, Thượng giáo và thị trấn, huyện phấn đấu hoàn thành gieo cấy trước lập thu./.

Bài trướcBa Bể chung tay xoa dịu nỗi đau da cam
Bài tiếp theoBa Bể chủ động phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầ