Ba Bể cho phép mở họp chợ trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện tạm thời được kiểm soát, ngày 23/6, UBND huyện Ba Bể đã có văn bản cho phép mở họp chợ trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Trước đó, 2 ca bệnh 4412 và 10558, ghi nhận là F0 tại tỉnh Bắc Giang, đã điều trị khỏi và được đón về địa phương từ ngày 03/6. Kết quả lấy mẫu xét nghiệm ngày 13/6 xác định dương tính với SARS-CoV-2 và được đưa đến cách ly tại Trạm y tế xã Thượng Giáo để điều trị. Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện sau 10 ngày thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện tạm đã tạm thời ổn định, các trường hợp F1, F2 được cách ly y tế qua xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính, đặc biệt 2 ca bệnh trên sau khi được điều trị đã cho kết quả âm tính.

Ảnh: Người dân thực hiện nghiêm đeo khẩu trang tham gia họp chợ tại Tiểu khu 4, thị trấn Chợ Rã.

Để đảm bảo phục vụ các nhu cầu trao đổi hàng hóa của nhân dân, UBND huyện cho phép các địa phương có chợ được phép họp chợ trở lại, tuy nhiên không được chủ quan lơ là, phải thường xuyên tuyên truyền cho người dân tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế và chỉ đạo các Tổ phòng chống dịch trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn cho người dân./.

Hoàng Chúc (Ba Bể).

Bài trướcNgân hàng Chính sách Xã hội huyện tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2021
Bài tiếp theoKhai mạc huấn luyện dân quân tự vệ binh chủng thông tin năm 2021