Xã Hà Hiệu: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 30a của Chính Phủ

Mới đây, BCĐ chương trình Nghị quyết 30a xã Hà Hiệu đã tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết từ năm 2009 đến năm 2014./.

 

 

 

Ảnh: Toàn cảnh HN sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 30a tại xã Hà Hiệu


Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ, xã Hà Hiệu đã được hỗ trợ 166 con giống trâu, bò và lợn nái sinh sản, trên 10.600 cây giống gồm hồng không hạt, mận sớm, tăng cường, thu hút 4 cán bộ tri thức trẻ để hỗ trợ trong thực hiện công tác giảm nghèo tại cơ sở. Nhờ sự hỗ trợ của chương trình, các hộ nghèo trên địa bàn xã đã có điều kiện để phát triển kinh tế. Nhiều hộ dân đã biết áp dụng  khoa học kỹ thuật vào sản xuất từ đó đã nâng cao được năng suất cây trồng vật nuôi, tỷ lệ hộ nghèo trong xã giảm dần qua các năm, đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện rõ rệt, cuộc sống của người dân địa phương ngày càng đi lên và người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và chủ trương chính sách của cấp trên.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, xã Hà Hiệu sẽ tiếp tục phối kết hợp triển khai tốt các chính sách hỗ trợ đầu tư của Chính Phủ theo tinh thần Nghị quyết 30a đẻ giúp các hộ nghèo từng bước phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững theo mục tiêu của chương trình đề ra.

 

 

 

Bài trướcMột Trưởng Công an xã tận tụy với công việc
Bài tiếp theoĐại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Ba Bể lần thứ 2 nhiệm kỳ (2014 – 2019)