Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện giám sát việc quản lý và sử dụng các loại quỹ ngoài ngân sách nhà nước tại xã Bành Trạch

Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể vừa có buổi giám sát việc quản lý và sử dụng các loại quỹ ngoài ngân sách nhà nước từ năm 2020 đến nay tại xã Bành Trạch.

Đoàn giám sát làm việc với xã Bành Trạch.

Từ năm 2020 đến nay, thực hiện các quy định của nhà nước về huy động đóng góp các loại quỹ ngoài ngân sách nhà nước, xã Bành Trạch đã tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn đóng góp các loại quỹ gồm: Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Bảo trợ trẻ em; vì người nghèo; người cao tuổi; chữ thập đỏ; khuyến học; chất độc da cam; xóa đói giảm nghèo; quốc phòng an ninh; tháng hành đọng vì trẻ em, với tổng số tiền thu được trên 164 triệu đồng. Việc thực hiện thu, chi và quản lý các loại quỹ đều được xã Bành trạch thực hiện đúng các quy định; các mục chi, khoản chi đều được ghi cụ thể, rõ ràng, không có tình trạng xâm phạm các loại quỹ, không có đơn thư, khiếu nại thắc mắc của nhân dân. Tuy nhiên, việc tuyên truyền, vận động ủng hộ các loại quỹ tại xã Bành Trạch còn nhiều hạn chế; một số quỹ chưa có quy chế hoạt động hoặc chưa quy định rõ ràng nên gây khó khăn trong công tác quản lý và kiểm soát; một số quỹ chưa mở tài khoản tại kho bạc, cụ thể như quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ nạn nhân chất độc da cam. Đoàn giám sát Ban Thường trực Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể yêu cầu xã Bành Trạch tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng các loại quỹ; đánh giá thu, chi và quản lý các loại quỹ tránh tình trạng chi sai mục đích, đồng thời hoàn thiện các văn bản, chứng từ còn thiếu theo quy định./.

Tác giả: Dương Hiểu

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT

Bài trướcHội CCB huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị
Bài tiếp theoBa Bể: Tổ chức Lễ công bố Quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Phó trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện