Tuyên truyền pháp luật, lồng ghép diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

 Ngày 29/10, Công an huyện Ba Bể tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, công tác quản lý và bảo rừng, lồng ghép diễn đàn “Công an lẵng nghe ý kiến nhân dân” năm 2021, thu hút hơn 50 người dân xã Hoàng Trĩ tham gia.

Tại buổi tuyên truyền, người dân đã được nghe, phổ biến một số kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, công tác quản lý và bảo vệ rừng. Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho người dân trên địa bàn xã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc, chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ; bảo vệ và phát triển rừng. Sau hội nghị tuyên truyền pháp luật là diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Tại đây, có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của người dân, giúp lực lượng công an nắm bắt kịp thời tình hình an ninh chính trị ở địa phương và đánh gia cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng công an chính quy sau khi về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó và công an viên tại xã; Hạt kiểm lâm huyện, Kiểm lâm Vườn quốc gia Ba Bể đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động người dân quản lý và bảo vệ rừng. Người dân cũng phản ánh thực trạng còn diễn ra trên địa bàn như: Nhiều trẻ vị thành niên sử dụng xe máy tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi; tình trạng trộm cắp vặt vấn còn tồn tại; phí dịch vụ quản lý và bảo vệ rừng thuộc khu vực Vườn quốc gia Ba Bể quản lý hiện không còn được chi trả cho các tổ, đội bảo vệ rừng …

Ảnh: Hội nghị tuyên truyền pháp luật với sự tham gia đông đảo của bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lực lượng Công an huyện, xã và cán bộ kiểm lâm huyện, Vườn quốc gia Ba Bể đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị mà nhân dân phản ánh, đồng thời giải đáp, làm rõ tại diễn đàn những vấn đề người dân quan tâm và đề ra các giải pháp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Nhân dịp này, Công an huyện và tập thể Công an xã Hoàng Trĩ đã tặng 05 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng và trao tặng 1,8 triệu đồng cho ông Triệu Phúc Kim, ở thôn Nà Diếu, xã Hoàng Trĩ, do bị di chứng bệnh phong từ năm 2011 đã chữa trị  khỏi, tuy nhiên vừa qua bệnh nhân trong lúc lao động bị ngã xước vùng khuỷu tay phải, vết loét ngày càng rộng, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, cần được đưa đến bệnh viện Hà Nội để điều trị dứt điểm./.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn: Trung tâm VH,TT&TT

Bài trướcHội thảo đề xuất các giải pháp sửa đổi Luật Hợp tác xã
Bài tiếp theoHội thảo đánh giá giống thuộc đề tài “Phục tráng giống bí thơm Ba Bể đảm bảo năng xuất chất lượng tốt”