Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2023 tại xã Chu Hương

Sáng ngày 30 /10, tại xã Chu Hương, Huyện Đoàn Ba Bể phối hợp với Chi đoàn Điện lực, Đoàn xã Chu Hương tổ chức buổi Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp năm 2023.

Hiện nay, Điện lực huyện Ba Bể quản lý trên 238 km đường dây trung thế và khoảng 298km đường dây hạ thế, với tổng số 136 trạm biến áp công cộng. Là huyện miền núi, địa hình phức tạp, đường dây điện đi qua địa hình phần lớn là đồi núi, nhận thức của người dân về an toàn hành lang lưới điện còn hạn chế. Do đó, từ năm 2022 đến nay trên địa bàn huyện đã xảy ra 03 vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Tại buổi tuyên truyền, Điện lực huyện Ba Bể đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn cho đoàn viên thanh niên và người dân nắm được các quy định của nhà nước về công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, cũng như hướng dẫn các biện pháp an toàn khi chặt cây trong và ngoài hành lang. Ngay sau buổi tuyên truyền, đông đảo đoàn viên thanh niên đã thực hiện phát quang đường dây 35Kv tại thôn Khuổi Ha, xã Chu Hương.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong các tầng lớp Nhân dân về tác hại của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện, tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, qua đó góp phần bảo đảm cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân./.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện

T/h: Dương Hiểu

Bài trướcKhám sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản tại Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể tổ chức Ngày hội điểm chuyển đổi số điểm xã Thượng Giáo