TUỔI TRẺ BA BỂ LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2020

Thanh niên ở bất cứ giai đoạn lịch sử cách mạng nào cũng luôn là lực lượng được lựa chọn để gánh vác sứ mệnh cao cả, đó là sứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống trung dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh chúng ta trong suốt chiều dài lịch sử, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thực hiện kế hoạch công tác tuyển quân năm 2020, Huyện Ba Bể được UBND tỉnh giao chỉ tiêu 117 tân binh. Huyện đã tổ chức điều khám 425 thanh niên, đủ sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 là 138 thanh niên; đạt chỉ tiêu 117 thanh niên  lên đường nhập ngũ trong đó:

Lữ đoàn 144/BTTM: 11 thanh niên

Lữ đoàn 601/Quân khu 1: 25 thanh niên

Sư đoàn 346/Quân khu 1: 59 thanh niên

Công an tỉnh Bắc Kạn: 19 thanh niên

K02 Bộ Công an: 03 thanh niên

         Tại các xã, thị trấn trong ngày 09/02 đã diễn ra chương trình tọa đàm tiễn tân binh lên đường nhập ngũ theo đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Hình ảnh: Chương trình tọa đàm tại các xã, thị trấn

        Sáng ngày 10/02/2020 tại Ban chỉ huy Quân sự Huyện Ba Bể đã diễn ra lễ giao nhận quân năm 2020. Buổi lễ được tổ chức trang trọng động viên kịp thời tân binh lên đường làm nhiệm vụ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho thanh niên cùng gia đình.

Hình ảnh: Lễ giao nhận quân tại huyện năm 2020

        Thê hệ trẻ Ba Bể  hôm nay và mai sau đã và đang viết tiếp trang sử hào hùng trên con đường xây dựng, phát triển, góp phần làm rạng danh quê hương Ba Bể – quê hương cách mạng anh hùng.

                                                                                         Tác giả:  Hoàng Thị Trang

Bài trướcBí thư chi bộ Bàn Văn Thượng làm tốt công tác dân vận
Bài tiếp theoBa Bể chủ động phòng chống dịch nCov