Trường THPT Ba Bể: Tổ chức ngoại khóa chương trình “ Giao thông học đường” năm 2018

Ngày 1/10, Công an huyện Ba Bể phối hợp với huyện đoàn Ba Bể và trường THPT Ba Bể tổ chức chương trình ngoại khóa “ Giao thông học đường “ năm 2018./.

 

Các em học sinh trường THPT Ba Bể tham gia thi trả lời các câu hỏi trong cuộc thi Rung chuông vàng tại chương trình “ Giao thông học đường” năm 2018

Điểm nhấn trong chương trình ngoại khóa “ Giao thông học đường” tại trường THPT Ba Bể là cuộc thi “ Rung chuông vàng” với sự tham gia của 100 em học sinh các khối lớp tìm hiểu các nội dung của luật giao thông đường bộ. Trong các câu hỏi dành cho học sinh, BTC  cuộc thi và cán bộ tuyên truyền đã phân tích làm rõ đáp án trả lời trên cơ sở luật giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về trật tự ATGT. Phân tích các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, cùng học sinh tìm hiểu về thực trạng ATGT hiện nay qua các trò chơi đố vui có thưởng. Cùng với đó, BTC còn lồng ghép một số câu hỏi tình huống về các lỗi mà các bạn học sinh thường hay vi phạm và các trò chơi ghép biển báo giao thông qua đó để nhắc nhở, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh trong trường. Cuộc thi đã tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em ôn lại những kiến thức về luật giao thông đường bộ đã được học, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa giao thông.

Bài trướcBa Bể đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật giao thông trong trường học
Bài tiếp theoHà Hiệu tổ chức hội thi “ Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”