Trao giải Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Ba Bể”

Nằm trong chuỗi các hoạt động trong sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023 tại Chương trình khai mạc Sự kiện, BTC Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Ba Bể” đã tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ba Bể Dương Ngọc Thuyết trao giải Nhất cho tác giả Phạm Văn Chung.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 15/9/2023 đến ngày 05/10/2023 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của lực lượng sáng tác chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh với 328 ảnh của 72 tác giả tham dự. Các tác phẩm là những bức tranh đa sắc màu, phản ánh những nét đẹp đặc sắc về phong cảnh thiên nhiên, sự phong phú, đa dạng, độc đáo về văn hóa; hình ảnh về quê hương, con người Ba Bể. Thu hút được nhiều lượt chia sẻ trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, góp phần làm cho cuộc thi có sức lan tỏa rộng rãi.

Ban Giám khảo đã tổ chức chấm điểm, lựa chọn ra 11 tác phẩm để trao giải bao gồm: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 04 giải khuyến khích và 01 giải được khán giả bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage: Cuộc thi ảnh đẹp “Đất và người Ba Bể” năm 2023. Giải nhất là tác phẩm “Của hồi môn” của tác giả Phạm Văn Chung; 02 giải nhì là tác phẩm “Biển mây Đồn Đèn” của tác giả Lý Khương Duy và tác phẩm “Một Thoáng Hồ Ba Bể” của tác giả Lý Lâm Thông. Tác phẩm “Sắc thu Hồ Ba Bể” của tác giả Phùng Văn Trường giành được giải bình chọn nhiều nhất trên trang fanpage.

Đồng chí Lưu Quốc Trung, Chủ tịch UBND huyện Ba Bể trao giải Ba cho tác giả Nguyễn Mạnh Tuấn với ảnh “Dâng lễ đầu xuân”.

Đồng chí Ma Thị Cử, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải.

Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên và thông điệp để chụp được bức ảnh Anh Phạm Văn Chung tác giả của bức ảnh “Của hồi môn” cho biết : “Mình vô tình vào trong bản người Dao Tiền và thấy khoảnh khắc bà cụ cầm vòng bạc rất đẹp, mình chụp luôn và cụ cũng nở một nụ cười rất tươi và có hồn. Cụ mặc bộ trang phục Dao Tiền và có nét rất đặc tả để thể hiện và thổi hồn vào bức ảnh để cho quan khách cùng biết đến bản sắc văn hóa dân tộc người Dao tiền”.

Cuộc thi nhằm quảng bá hình ảnh, nét đẹp đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa của Nhân dân các dân tộc huyện Ba Bể tới bạn bè trong và ngoài nước./.

T/h: Thu Trang

 

 

 

Bài trướcTrải nghiệm trò chơi dân gian tại “Sắc thu hồ Ba Bể’’
Bài tiếp theoGiải đua xe đạp địa hình huyện Ba Bể mở rộng