Tổng kết cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh 5 huyện của tỉnh Bắc Kạn và Tuyên Quang

Ngày 26/6, tại huyện Ba Bể (Đơn vị thường trực cụm nhiệm kỳ 2014 – 2015), Cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh 5 huyện: Ba Bể, Pác Nặm, Chợ Đồn ( tỉnh Bắc Kạn) và huyện Na Hang, Chiêm Hóa ( tỉnh Tuyên Quang) đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2015. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo công an tỉnh Bắc Kạn, công an tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự , Chi cục kiểm lâm tỉnh Bắc Kạn, đại diện lãnh đạo UBND các huyện Ba Bể, Chợ Đồn ( tỉnh Bắc Kạn), Na Hang, Chiêm Hóa ( tỉnh Tuyên Quang); lãnh đạo Công an, Ban chỉ huy Quân sự; Hạt kiểm lâm; lãnh đạo chính quyền địa phương các xã giáp ranh của huyện Ba Bể, Chợ Đồn, Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn), Chiêm Hóa, Na Hang (tỉnh Tuyên Quang)./.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị  tổng kết cụm an ninh liên hoàn khu vực giáp ranh 5 huyện : Ba Bể, Pác Nặm, Chợ Đồn ( tỉnh Bắc Kạn)

và huyện Na Hang, Chiêm Hóa ( tỉnh Tuyên Quang) nhiệm kỳ 2014 – 2015.


Cụm an ninh liên hoàn 5 huyện giáp ranh của 2 tỉnh Bắc Kạn và Tuyên Quang  gồm 18 cơ quan cấp huyện và 22 xã giáp ranh. Trong nhiệm kỳ 2014 – 2015, các xã giáp ranh giữa 5 huyện đã thực hiện tốt quy chế phối hợp, đảm bảo an ninh – trật tự trên địa bàn. Đặc biệt là phối hợp trao đổi thông tin kịp thời, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội. Các cơ quan chức năng đã phát hiện 131 vụ vi phạm pháp luật với hơn 169 đối tượng trong đó, hiện đã có trên 80% các vụ việc được giải quyết đúng quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng đã phối hợp với các xã giáp ranh phát hiện và xử lý 37 vụ vi phạm các quy định về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng và khai thác khoáng sản tịch thu gần 44,3 m3 gỗ  các loại, 1.121 kg quặng chì lẽm và nhiều phương tiện vi phạm khác xử phạt trên 264 triệu đồng. Các đơn vị đã phối hợp vận động giao nộp và thu giữ 103 khẩu súng cồn và súng kíp, 3 nòng súng và một số vật liệu nổ liên quan, tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, qua đó nhân dân đã cung cấp  trên 110 nguồn tin có giá trị cho lực lượng công an để xử lý. Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn đặc biệt là công tác nắm tình hình đồng bào các dân tộc thiểu số theo đạo được chủ động theo dõi và xử lý kịp thời. Hoạt động  xóa bỏ  tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình được phối hợp triển khai có hiệu quả. Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận để tìm các giải pháp tiếp tục tham mưu cho chính quyền các địa phương thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về an ninh – trật tự, đặc biệt là đảm bảo tiêu chí an ninh trong xây dựng nông thôn mới; tiếp tục đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm ma túy, quản lý lâm sản, khoáng sản và quản lý hộ tịch, nhân khẩu.

 

Ảnh: Đại diện lãnh đạo công an tỉnh Bắc Kạn tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2015.


Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Ba Bể và lãnh đạo huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức ký kết bàn giao thường trực Ban chỉ đạo Cụm An ninh liên hoàn  5 huyện nhiệm kỳ 2015 – 2016. Cũng trong dịp này, Giám đốc công an tỉnh Bắc Kạn và Giám đốc công an tỉnh Tuyên Quang đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân, UBND 5 huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 21 cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2015.