Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do người dân phơi nông sản ven đường

Hiện nay đang là cao điểm trong thu hoạch lúa ngô vụ xuân nên dọc các tuyến đường quốc lộ 279 từ Cao Trĩ đi Khang Ninh, tuyến tỉnh lộ 253 và 258 của huyện Ba Bể, nhiều người dân mang thóc lúa và ngô ra ven đường để phơi ảnh hưởng đến giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao./.

Người dân xã Khang Ninh phơi nông sản ven đường quốc lộ 279

Theo ghi nhận của phóng viên, dọc quốc lộ 279 chạy qua địa bàn các xã: Cao Trĩ, Khang Ninh tình trạng người dân phơi thóc lúa và ngô ra đường rất nhiều. Mặt đường tại đây bị chiếm dụng diện tích khá lớn ở đường dành cho xe cơ giới khiến việc lưu thông bị cản trở. Nhiều hộ còn xếp gạch đá ra đường để ngăn không cho xe cơ giới đi vào phần thóc lúa, ngô đang phơi trên đường. Điều đáng nói tại Quốc lộ 279 từ thị trấn qua các xã Cao Trĩ , Khang Ninh vào hồ Ba Bể mật độ phương tiện tham gia giao thông rất cao nên các hành vi phơi nông sản như thế này rất dễ gây tai nạn cho người đi đường. Vì vậy, rất cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của chính quyền các địa phương trong việc tuyên truyền, nhắc nhở và lực lượng chức năng trong xử lý các hành vi vi phạm nêu trên.  

Bài trướcĐại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Quảng Khê
Bài tiếp theoTập huấn nghiệp vụ du lịch cho người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ vận chuyển khách du lịch hồ Ba Bể