Thôn Nà Cọ xã Khang Ninh: Tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2013

Ngày 7/11, Thôn Nà Cọ xã Khang Ninh đã tưng bừng tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2013”. Đồng chí Vi Hồng Dương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kan, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện đã tới dự và chia vui với cán bộ, nhân dân Thôn Nà Cọ ./.

 

        Thôn Nà Cọ xã Khang Ninh hiện có 59 hộ với 275 nhân khẩu, 100% đồng bào dân tộc Dao cùng chung sống. Mặc dù kinh tế còn gặp nhiều khó khăn song bà con trong thôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư tiên tiến, xây dựng gia đình văn hoá và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2013 nhờ phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau nên đời sống kinh tế của các hộ trong thôn không ngừng được cải thiện nâng cao, trong thôn không còn hộ đói; tỷ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm. Trên 90% hộ gia đình trong thôn có phương tiện nghe nhìn, đi lại hiện đại; công tác an ninh được giữ vững và ổn định. Đặc biệt trong chương trình xây dựng nông thôn mới bà con đã tự hiến đất, đóng góp ngày công để mở đường vào các khu sản xuất với tổng chiều dài 8,5km. 

       Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và ghi nhận những thành tích mà cán bộ nhân dân Thôn Nà Cọ đã đạt được trong năm qua. Đồng thời 2 Đồng chí cũng tin tưởng rằng trong năm 2014 cán bộ, nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra./. 

Bài trướcThôn Nà Ché xã Thượng Giáo Tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2013
Bài tiếp theoHội thảo đánh giá mô hình sản xuất phân vi sinh từ phế thải nông nghiệp.