Thị Trấn Chợ rã: Sôi nổi các hoạt động hè cho các em thiếu niên, nhi đồng

Sau gần 2 tháng tiếp nhận các em về sinh hoạt hè tại địa phương, Ban chỉ đạo hoạt động hè thị trấn Chợ Rã đã tổ chức được nhiều sân chơi bổ ích thu hút được đông đảo các em thanh thiếu nhi tham gia.

 

 

Một trong những hoạt động thu hút được nhiều thanh thiếu niên nhất đó là giải bóng đá thiếu niên lần thứ 3, đã thu hút được 65 em có độ tuổi từ 11 đến 14 tuổi tham gia với 7 đội bóng đến từ 11 tiểu khu trên địa bàn. Thông qua giải đấu nhằm nâng cao thể chất cho các em, giúp các em có sân chơi bổ ích, tránh xa các tệ nạn xã hội cũng như các trò chơi điện tử trong dịp hè. Em Nông Phan Tân – Tiểu khu 5, Thị trấn Chợ Rã phấn khởi cho biết: Sau khi về nghỉ hè em được sinh hoạt hè tại địa phương và được tham gia giải bóng đá. Qua đó giúp em rèn luyện sức khỏe và được giao lưu học hỏi. Em mong muốn trong các kỳ nghỉ hè tới Chính quyền địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để chúng em có kỳ nghỉ hè bổ ích.

Kỳ nghỉ hè năm nay, Thị trấn Chợ rã tiếp nhận hơn 400 em về sinh hoạt hè tại các khu dân cư. Để giúp hơn 400 em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn có một kỳ nghỉ hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị trấn Chợ Rã đã triển khai các nội dung hoạt động hè đến các tiểu khu với các nội dung trọng tâm: đẩy mạnh hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống văn hóa cho thiếu niên, nhi đồng; hướng dẫn, vận động các em tích cực tham gia thực hiện tốt nếp sống văn minh tại khu dân cư, vệ sinh môi trường … bên cạnh đó Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị trấn Chợ rã còn tổ chức sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm như “ Tháng hành động vì trẻ em” , tổ chức các hoạt động thắp nến tri ân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27.7;  tổ chức Hội thi “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, Hội thi “ Tiếng hát hoa phượng đỏ” …  nhằm tập hợp, định hướng các em vào tham gia sinh hoạt, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phòng ngừa các tai tệ nạn xã hội. Đồng thời, thu hút sự quan tâm, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

 

 

Ảnh: Đoàn viên thanh niên Thị trấn Chợ Rã vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ

 

 Nói về các hoạt động hè được tổ chức trong năm 2014 Anh Đinh Anh Hào  – Phó chủ tịch UBND Thị Trấn Chợ Rã, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè Thị Trấn Chợ Rã cho biết: Để các em có nhiều sân chơi bổ ích trong dịp hè, Ban chỉ đạo hoạt động hè đã chủ động xây dựng kế hoạch  tổ chức các hoạt động hè. Tính đến thời điểm này, ngoài hoạt động sinh hoạt hè mỗi tuần 2 buổi cho các em tại các chi đoàn, Ban chỉ đạo HĐH Thị trấn Chợ Rã đã tổ chức xong hội thi “ An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, giải bóng đá thiếu niên lần thứ 3 và trong tháng 8 này chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tổ chức Hội thi tiếng hát hoa phượng đỏ.

 Mặc dù còn những khó khăn nhất định, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương, sự tham gia tích cực của các cấp hội đoàn thể, nhất là vai trò của các tổ chức đoàn, đội, công tác quản lý, chăm lo cho thanh thiếu niên nhi đồng ở trên địa bàn Thị Trấn Chợ Rã đã và đang được triển khai hiệu quả, để một mùa hè thực sự bổ ích và lý thú, giúp các em hoàn thiện nhân cách, thể lực và trí lực trước khi bước vào năm học mới./.

Hồng Lê

Bài trướcBa Bể: Tập huấn mô hình chăn nuôi lợn an toàn sinh học
Bài tiếp theoĐại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Ba Bể khoá II, nhiệm kỳ 2014 – 2019