Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Ba Bể khoá II, nhiệm kỳ 2014 – 2019

Ngày 30/7, huyện Ba Bể đã tổ chức Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong khoá II, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch T.T Hội Cựu TNXP tỉnh, đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư T.T huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Hội cựu TNXP các huyện, thị trên địa bàn tỉnh cùng 48 đại biểu chính thức về dự Đại hội.

 

 

Hội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Bể có 230 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND – UBND huyện, phát huy truyền thống cách mạng của Thanh niên xung phong Việt Nam, các hội viên Hội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Bể đã gương mẫu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Nhiều hội viên tích cực lao động sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa cũng được hội quan tâm thực hiện, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thăm và tặng 58 xuất quà cho 58 hội viên, vận động quyên góp trao được 10 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 30 triệu đồng cho 10 hội viên có hoàn cảnh khó khăn; từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương hội đã xây dựng được 3 nhà tình nghĩa… 

Bên cạnh đó Hội thường xuyên động viên các hội viên phát huy truyền thống, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “ngày vì người nghèo”, “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Dương Văn Tuyến – Phó Bí thư T.T huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu TNXP huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng mong muốn Hội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, khắc phục khó khăn để đạt được nhiều thành quả cao hơn nữa, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của chiến sỹ TNXP.

Tiếp đó, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa II. Đồng chí La Xuân Hồng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu thanh niên xung phong huyện Ba Bể khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019.

 

Ảnh 1: Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại đại hội

 

Tại đại hội tỉnh hội và UBND huyện Ba Bể đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP huyện khóa II, nhiệm kỳ 2014 – 2019, trao quà cho 2 thân nhân gia đình liệt sỹ TNXP và trao 6 xuất quà của Báo Tiền Phong mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ảnh 2: Đồng chí Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch T.T Hội Cựu TNXP tỉnh Bắc Kạn trao 6 xuất quà của Báo Tiền Phong

cho các hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.

 

Cũng nhân dịp này Ban thường vụ tỉnh hội đã trao tặng bức chướng mang dòng chữ phát huy truyền thống TNXP – yêu nước – đoàn kết – cần cù học tập xây dựng quê hương./.

Hồng Lê

 

 

Bài trướcThị Trấn Chợ rã: Sôi nổi các hoạt động hè cho các em thiếu niên, nhi đồng
Bài tiếp theoBan chỉ đạo hoạt động hè Thị trấn Chợ rã: Tổ chức Hội thi “Tiếng hát hoa phượng đỏ” năm 2014