Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Một giờ lên lớp của cô giáo Hoàng Thị Nhung

Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên chuyên ngành Toán – Lý,năm 2003 cô giáo Hoàng Thị Nhung quyết định trở về quê hương công tác. Được làm việc tại quê hương càng khiến cô say mê nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người.Qua nhiều đơn vị công tác, tháng 8/2018 cô đến nhận công tác tại Trường THCS Bành Trạch. Là một giáo viên trẻ cô giáo Nhung  luôn nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Với cô công việc quan trọng nhất của một người giáo viên là những giờ lên lớp làm thế nào để có những giờ học hay tạo hứng thú say mê cho các em học sinh. Chính vì thế cô đã nghiên cứu để tìm ra những hình thức dạy học phù hợp với các em giúp cho các em học và nhớ nội dung bài tốt hơn. Suốt 15 năm đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy thời gian phấn đấu trong nghề cô đã không ngừng học hỏi, tìm tòi sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với việc áp dụng các phương pháp mới vào dạy học, cô Nhung còn tiến hành phân loại học sinh để có phương pháp truyền đạt kiến thức phù hợp hơn từ đó phát huy được tính tích cực chủ động của các em. Được sự động viên của đồng nghiệp sự sẻ chia từ gia đình cô Nhung đã dành trọn niềm đam mê và tâm huyết của mình cho sự nghiệp trồng người với mong muốn mang kiến thức của mình để truyền đạt cho những học sinh thân yêu.Cô Nhungchia sẻ: “Để có được hoạt động chuyên môn tốt bản thân tôi luôn nỗ lực cố gắng, tự học hỏi nâng cao chuyên môn nghiệp vụ thông qua các tài liệu bồi dưỡng của tổ chuyên môn và học tập ở bạn bè đồng nghiệp qua các buổi dự giờ thăm lớp cũng như các buổi sinh hoạt của nhóm, trường, của sở cũng như của cụm. Ngoài ra bản thân tôi cũng tham gia rất nhiều các cuộc thi, qua đó tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm và từ đó côngtác giảng dạy của tôi có chất lượng hơn…”

Với cách làm, cách dạy của mình, nhiều năm liền cô luôn giữ vững danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, lao động giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở; được UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và là tấm gương điển hình tiên tiến. Nhưng có lẽ phần thưởng lớn nhất của cô chính là sự nỗ lực cố gắng học tập của các em học sinh. Sự đóng góp của cô giáo Nhung đã mang lại những chuyển biến tích cực trong chất lượng dạy và học của nhà trường. Thầy giáo Ma Xuân Tường – Hiệu Trưởng Trường THCS Bành Trạch, cho biết: “Đồng chí Hoàng Thị Nhung là một giáo viên có nhiều năng lực trong công tác chuyên môn cũng như trong quản lý học sinh. Trong thời gian công tác tại trường mặc dù đồng chí mới được chuyển đến từ đầu năm học nhưng đồng chí luôn phát huy vai trò trách nhiệm của người giáo viên, được đồng nghiệp và học trò rất quý mến…”

          Hơn 15 năm đứng trên bục giảng với các nhiệm vụ được phân công như: Giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy bồi dưỡng… cô đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, sáng tạo để nâng cao kiến thức chuyên môn. Nhờ vậy cô đã đạt được tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua của ngành giáo dục. Không tự bằng lòng với những gì đạt được, cô giáo trẻ Hoàng Thị Nhung vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện cả về trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống xứng đáng là một ” kỹ sư tâm hồn” của huyện vùng cao Ba Bể./.