Tấm gương Bí thư chi bộ thôn hết lòng vì công việc

Tận tuỵ, hết lòng hết sức vì công việc của thôn, đó là những lời nhận xét rất trân thành của bà con trong thôn Pác Nghè 1 xã Địa Linh về người Bí thư chi bộ thôn Hoàng Văn Tuệ . Với cương vị là Bí thư Chi bộ thôn, nhiều năm nay ông luôn là người gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động giúp bà con trong thôn học tập và làm theo để nâng cao đời sống, tạo sự gắn bó đoàn kết, đồng thuận giữa ý đảng lòng dân./.

 

Thôn Pác Nghè 1 xã Địa Linh hiện có 97 hộ với 425 nhân khẩu, gồm nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Trong những năm qua, trên cương vị là Bí thư Chi bộ, ông Tuệ đã cùng với Ban công tác Mặt trận và các tổ chức đoàn thể trong thôn triển khai thực hiện tốt các phong trào: “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”  và phong trào “Xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Làm tốt công tác dân vận để truyền tải những chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và những quy ước hương ước của thôn…đến được với người dân.

 

Ảnh: Ông Hoàng Văn Tuệ – Bí thư chi bộ thôn Pác Nghè 1 đến thăm hỏi động viên các gia đình trong thôn

 

Khi Nhà nước có chủ trương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng các công trình phúc  lợi, dân sinh, ông đã tích cực vận động bà con trong thôn hiến đất, mở đường đến các hộ gia đình. Không chỉ tuyên truyền, vận động nhân dân tại các cuộc họp mà ông còn dành nhiều thời gian đến từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền để người dân hiểu mục đích, ý nghĩa chương trình xây dựng nông thôn mới. Với sự  năng động, nhiệt tình và luôn gần gũi với nhân dân, ông  luôn được bà con tin yêu và quý trọng. Trong bất cứ công việc gì ông cũng luôn đi đầu gương mẫu thực hiện, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân.  

Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, gương mẫu “Nói đi đôi với làm” được mọi người trong thôn tin tưởng, học tập làm theo. Ông Tuệ luôn cùng Ban Chi uỷ giữ gìn mối đoàn kết thống nhất để lãnh, chỉ đạo các đoàn thể hoạt động tốt, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phát huy tiềm năng đất đai, lao động, bà con nhân dân trong thôn Pác Nghè 1 đã thi đua lao động sản xuất phát triển các thế mạnh của địa phương như chăn nuôi lợn, làm ngành nghề truyền thống như làm men, nấu rượu, làm hương xạ, trồng lúa ngô và các loại cây màu có giá trị như khoai tây, đỗ tương… góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình. Vì vậy, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trong thôn chỉ còn 19%, hàng năm có trên 75% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.

Không chỉ tận tụy trong công việc của thôn xóm, là một cán bộ đảng viên gương mẫu, ông còn là người năng động trong phát triển kinh tế gia đình, luôn đi đầu trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để bà con học tập làm theo. Hiện nay gia đình ông đã có vườn cây ăn quả với trên 300 cây mận sớm, trong chuồng lúc nào cũng có từ 5 – 10 con lợn thịt, ông còn làm dịch vụ máy xay sát để phục vụ chăn nuôi và nâng cao thu nhập cho gia đình. Ngoài ra, gia đình ông còn duy trì thâm canh trên 2000m2 ruộng lúa với 2 vụ lúa một vụ màu đảm bảo nguồn lương thực cho gia đình và chăn nuôi. Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, nhiều năm liền ông luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ. Thấm nhuần lời Bác dạy “Lời nói phải đi đôi với việc làm”, ông Hoàng Văn Tuệ tâm niệm rằng, luôn vì cuộc sống của người dân và sống vì dân chính là bí quyết để chinh phục lòng người, tạo sự đồng thuận nhất trí ý đảng lòng dân, được nhân dân tin yêu, quý trọng, xứng đáng với danh hiệu người dân dặt cho “người công bộc của dân”. Nhận xét về ông Tuệ, ông Triệu Văn Thông – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy xã Địa Linh cho biết: ông Hoàng Văn Tuệ- Bí thư Chi bộ thôn Pác Nghè 1 là tấm gương mẫu mực cho các đảng viên và bà con nhân dân xã Địa Linh học tập noi theo.

Bằng những việc làm cụ thể và có ý nghĩa thiết thực, người Bí thư chi bộ Hoàng Văn Tuệ đã góp một phần không nhỏ công sức của mình cho sự đổi thay của quê hương. Năm 2014 này ông đã vinh dự được bình chọn là Bí thư chi bộ tiêu biểu của xã Địa Linh được đi dự Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số huyện Ba Bể lần thứ 2 năm 2014 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 8 này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcBa Bể tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ, giáo viên năm 2014
Bài tiếp theoTuyên truyền phòng chống HIV/AIDS và ma túy năm 2014