Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014

Ban quản lý dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp huyện Ba Bể ( gọi tắt là dự án 3 PAD) vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014. Đồng chí Hoàng Văn Giáp – Phó Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư – Giám đốc dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Cao Minh Hải – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Bể dự và chỉ đạo hội nghị./.

 Toàn cảnh hội nghị sơ kết dự án 3PAD 6 tháng đầu năm 2014 huyện Ba Bể

      Trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn huyện đã đo giao được hơn 6.823 ha đất lâm nghiệp cho 2.653 hộ tại 4 xã Mỹ Phương, Cao Thượng, Khang Ninh, Bành Trạch, đạt 137 % kế hoạch giao. Ngành chuyên môn và các địa phương đang hoàn thiện thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân qua đó đã giúp nâng cao hiểu biết và năng lực của người dân trong công tác quy hoạch sử dụng đất và giao đất lâm nghiệp có sự tham gia, tạo điều kiện giúp họ yên tâm sản xuất. Thông qua nguồn Quỹ CDF của dự án 3PAD, huyện đã triển khai thực hiện 87 công trình xây dựng cơ sở hạ tầng về giao thông nông thôn, công trình thủy lợi, công trình nước sinh hoạt trên địa bàn, trong đó đã có 64 công trình hoàn thành đưa vào sử dụng với trên 2000 hộ nghèo và cận nghèo được hưởng lợi; Quỹ hỗ trợ phát triển nông lâm nghiệp đã giúp cho các hộ được tham gia vay vốn với tổng nguồn vốn đã giải ngân là trên 737 triệu đồng; Có trên 70 hợp đồng cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật  về chăn nuôi, trồng trọt được triển khai đến người dân . Ngoài ra, Quỹ xúc tiến đầu tư kinh doanh nông lâm nghiệp APIF của dự án đã hỗ trợ thực hiện 2 mô hình đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân như mô hình chăn nuôi thỏ, mô hình trồng ớt xuất khẩu. Bên cạnh đó các hoạt động trồng cỏ bảo tồn đất dốc được triển khai, duy trì và nhân rộng có hiệu quả. Các hoạt động chi trả dịch vụ môi trường, du lịch sinh thái cũng được dự án quan tâm thực hiện.

      Phát biểu tại HN, đồng chí Hoàng Văn Giáp – Giám đốc dự án Quan hệ đối tác vì người nghèo trong phát triển nông lâm nghiệp tỉnh và đồng chí Cao Minh Hải, phó chủ tịch UBND huyện đánh giá ghi nhận những kết quả tích cực đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014 đồng thời yêu cầu BCĐ dự án cấp huyện và các xã thị trấn cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục những khó khăn, vấn đề còn tồn tại, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hoạt động của dự án, thường xuyên kiểm tra, giám sát để kịp thời hỗ trợ địa phương  và người dân duy trì và sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, từng bước giúp người nông dân tự vươn lên thoát nghèo bền vững./.

 

Bài trướcHội thảo đầu bờ giống lúa thuần Hoa Khôi 4 vụ xuân năm 2014
Bài tiếp theoBa Bể: Tập huấn kỹ năng sinh hoạt Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý