Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), Sáng 03/11, Đồng chí Nông Quang Nhất- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết cùng bà con thôn Nà Ma, xã Phúc Lộc. Cùng dự còn có đồng chí Ma Văn Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và Nhân dân thôn Nà Ma đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất (18/11/1930 – 18/11/2023) và đánh giá việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, phát động các phong trào thi đua của thôn. Thời gian qua, nhờ được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, cùng sự đoàn kết, thống nhất của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân, thôn Nà Ma ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân từng bước được nâng cao, nhân dân trong thôn quyết tâm thực hiện tốt Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2023, Nhân dân thôn luôn tích cực thực hiện tốt nếp sống văn hoá, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, thực hiện tốt quy ước, hương ước, bài trừ các hủ tục lạc hậu. Trong thôn không có cặp vợ chồng sinh con thứ 3; không có người nghiện ma tuý, mắc tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý hình sự. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thôn được đảm bảo. Toàn thôn có 40 hộ đăng ký gia đình văn hoá, cuối năm bình xét đạt 36 hộ, chiếm tỷ lệ 90%. Năm 2023, thôn đạt khu dân cư văn hoá 5 năm liền.

 Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất phát biểu tại Ngày hội 

Đồng chí Ma Văn Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho Nhân dân thôn Nà Ma

Đến dự Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con thôn Nà Ma, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất biểu dương, đánh giá cao những kết quả thôn Nà Ma đã đạt được và chia sẻ với thôn những khó khăn hiện nay. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Nhân dân thôn Nà Ma tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực hơn nữa thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra; trong đó, tập trung phát triển kinh tế, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Lãnh đạo xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để thôn Nà Ma phát triển hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất trao quà cho Nhân dân thôn Nà Ma

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nông Quang Nhất đã tặng phần quà cho bà con Nhân dân thôn Nà Ma; Ban Dân tộc Tỉnh và Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Bể, xã Phúc Lộc cũng đã tặng thôn Nà Ma những phần quà có ý nghĩa./.

T/h: Thùy Châm

 

Bài trướcĐồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện trao tặng huy hiệu Đảng tại thị trấn Chợ Rã
Bài tiếp theoHuyện ủy Ba Bể công bố quyết định về công tác cán bộ