Niềm vui sinh hoạt hè của các em nhỏ vùng cao

Thời điểm này, cùng với trẻ em mọi miền tổ quốc, các em nhỏ trên địa bàn huyện Ba Bể cũng đang được các anh chị phụ trách đoàn của các thôn bản, khu dân cư tổ chức nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh và bổ ích trong những ngày hè tại địa phương./.

                     

Cùng dự một buổi sinh hoạt hè với các em nhỏ thôn Nà Lườn xã Hoàng Trĩ mới cảm nhận được niềm vui niềm phấn khởi của các em nhỏ nơi đây. Các em được cùng hát, cùng chơi những trò chơi như đố vui có thưởng, được các anh chị kể những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu, được nhắc nhở tuyên truyền những hoạt động đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và phòng tránh các tai nạn thương tích ….Với các em nhỏ vùng cao, dù chưa có những công viên, vườn bách thú hay những điểm vui chơi náo nhiệt như ở miền xuôi nhưng những hoạt động sinh hoạt như vậy đã là niềm vui rất lớn đối với các em nhỏ ở những thôn bản vùng cao xã Hoàng Trĩ này.  

 

Ảnh: Một buổi sinh hoạt hè của các em thôn Nà Lườn xã Hoàng Trĩ huyện Ba Bể


Kỳ nghỉ hè năm nay, xã Hoàng Trĩ có gần 300 em thanh thiếu nhi về nghỉ  hè và tham gia các hoạt động hè tại địa phương. Đến nay, các anh chị phụ trách các thôn bản đã tổ chức được gần 20 buổi sinh hoạt hè cho trên 450 lượt các em theo các chủ điểm, nội dung thiết thực ý nghĩa nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè. Qua đánh giá cho thấy các em hưởng ứng rất tích cực, tổ chức được nhiều nội dung ý nghĩa và đặc biệt là đã có một sân chơi lành mạnh an toàn cho các em trong dịp nghỉ hè.

Còn tại xã Đồng Phúc, những tiếng cười sảng khoái, những cái vỗ tay theo nhịp lời bài hát của các em nhỏ đã và đang là niềm vui lớn và cũng là hoạt động đang diễn ra sôi nổi tại các thôn bản trong toàn xã trong những ngày tháng 7 này. Em Hoàng Ngọc Huyền thôn Cốc Cọng xã Đồng Phúc hôm nay được tham gia hát nhiều bài hát cùng các bạn trong thôn hồ hởi nói: Em rất vui, rất thích được tham gia sinh hoạt hè. Em mong sẽ được tham gia nhiều trò chơi hơn nữa trong những kỳ nghỉ hè năm sau”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Hoạt động sinh hoạt hè của các em thiếu thiếu nhi thôn Cốc Cọng xã Đồng Phúc huyện Ba Bể.

 

 

Chia tay với buổi sinh hoạt hè cùng các em nhỏ của xã Hoàng Trĩ, xã Đồng Phúc, chúng tôi cảm nhận được niềm vui, sự rộn ràng háo hức của các em trong từng ánh mắt, nụ cười thơ ngây. Dẫu rằng cuộc sống còn đó những khó khăn thiếu thốn nhưng bằng sự nhiệt tình, trách nhiệm của các anh chị phụ trách đoàn của các thôn bản và sự tham gia tích cực của các em sẽ cầu nối gắn kết sự yêu thương, chia sẻ và đồng thời sẽ tạo nên sân chơi thực sự bổ ích thiết thực tạo một tâm thế tốt cho các em vững bước vào năm học mới 2016 – 2017 học tập tốt hơn.

 

 

Bài trướcBan dân tộc tỉnh kiểm tra việc thực hiện chính sách dân tộc tại huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể tập huấn lại phần mềm quản lý văn bản và hồ sơ công việc