Liên đoàn lao động huyện Ba Bể sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và tọa đàm kỷ niệm 88 năm thành lập Công đoàn Việt Nam

Liên đoàn lao động huyện Ba Bể vừa tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và tổ chức gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2017). Dự có đồng chí Ma Văn Duy – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đỗ Thị Láng – Ủy viên BTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện. các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Liên đoàn Lao động huyện qua các thời kỳ cùng Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trong toàn huyện./.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, LĐLĐ huyện Ba Bể đã chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ như: Tặng 145 suất quà với số tiền gần 50 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn trước, trong và sau dịp tết nguyên đán 2017,  trao 100 chiếc cặp phao, 50 chiếc ba lô, 5 suất học bổng mỗi suất 500.000 đồng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Công đoàn Việt Nam và Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam cho các em học sinh trường PTCS Nam Mẫu và Tiểu học Quảng Khê. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở đăng ký các danh hiệu thi đua trong năm, phát động triển khai tốt các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, chỉ đạo tốt việc tổ chức Đại hội Công đoàn cấp cơ sở.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ma Văn Duy – Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lý Thị Thịnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã biểu dương kết quả phong trào thi đua của CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện  trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời nhấn mạnh từ nay đến cuối năm  cần phải tập trung triển khai tốt 7 nhiệm vụ  trọng tâm mà hội nghị đã đề ra nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội chung của huyện và bảo đảm quyền, lợi ích của cán bộ, công nhân viên chức lao động tại các địa phương.

 

Đồng chí Lý Thị Thịnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quà cho các đồng chí nguyên là chủ tịch và cán bộ LĐLĐ huyện qua các thời kỳ.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 88 năm thành lập và phát triển của Công đoàn Việt Nam đồng thời giao lưu và tặng những phần quà ý nghĩa cho các đại biểu nguyên là lãnh đạo và cán bộ Liên đoàn Lao động huyện qua các thời kỳ. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Lý Thị Thịnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  cho đồng chí Ma Văn Duy – Ủy viên BTV – Phó chủ tịch HĐND huyện đã có nhiều đóng góp cho phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn. 

Bài trướcQuảng Khê tổ chức hoạt động “Sân chơi cuối tuần hè 2017” cho các em thiếu nhi
Bài tiếp theoNgười thương binh giàu nghị lực