Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” huyện Ba Bể năm 2015 .

Ngày 23/4, Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Ba Bể tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” huyện Ba Bể năm 2015. Dự lề phát động có đồng chí Cao Minh Hải – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạ, cán bộ một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các hộ sản xuất kinh doan trên địa bàn./.

 

Ảnh: Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” huyện Ba Bể năm 2015


         Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo đã thông báo khái quát về tình hình vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện cũng như nêu rõ những nguy cơ tiềm ẩn về mất vệ sinh ATTP trong việc sử dụng thực phẩm, nhất là các thực phẩm hàng ngày như rau, thịt. Trong những năm qua, công tác VSATTP trên địa bàn huyện đã được các cấp, ngành triển khai rộng khắp, quyết liệt cùng sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân nên đã không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, mục tiêu của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2015 là nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý chuyên ngành cũng như người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATTP.

          Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác đảm bảo ATTP đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mọi người dân. Vì vậy, để hạn chế ngộ độc thực phẩm đến mức thấp nhất do ăn rau, củ, quả, thịt, thì các ngành chức năng và chính quyền các địa phương cần phối hợp triển khai đồng bộ, tích cực, có hiệu quả các giải pháp, kế hoạch về bảo đảm VSATTP đã đề ra. Những cơ sở vi phạm VSATTP cần được phổ biến rộng rãi để người dân được biết nhằm lựa chọn thực phẩm an toàn. Về phía người dân, cộng đồng xã hội cũng phải nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chung tay bảo đảm ATTP vì sức khỏe của chính bản thân, gia đình mình

 Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, đồng chí Hà Thị Tố Loan – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện và đại diện các trạm y tế xã đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, người tiêu dùng tiếp tục tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của các cấp các nganhg, của người tiêu dùng về công tác VSATTP; nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc các Quy định về VSATTP… Để triển khai tốt “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2015” huyện Ba Bể sẽ tích cực cùng với các cấp, các ngành tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong việc giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh về thực phẩm trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền vận động tới mọi tầng lớp nhân dân không sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc để tránh những vụ ngộ độc đáng tiếc xảy ra.

          Sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên đã diễu hành nhằm tuyên truyên đến mọi người dân hiểu biết thêm để thực hiện tốt công tác VSATTP trên địa bàn./.