Lễ Công bố xã Hà Hiệu đạt chuẩn Nông thôn mới

Ngày 16/3/2019, UBND huyện Ba Bể tổ chức Lễ công bố xã Hà Hiệu đạt chuẩn nông thôn mới và công bố Quyết định công nhận Trường Trung học cơ sở Hà Hiệu đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Dự buổi lễ có các đồng chí Phương Thị Thanh – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn,; Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Ba Bể cùng đông đảo người dân xã Hà Hiệu.

Sau hơn 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hà Hiệu đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, là xã thứ 2 của huyện Ba Bể được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

          Đến nay, tổng sản lượng lương thực có hạt của xã đạt 2.068 tấn, bình quân lương thực đầu người đạt 704kg/người/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 30,35 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 10,6%. Các trường học đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo đủ các lớp học, phòng chức năng; riêng trường Trung học cơ sở đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Xã có 01 nhà văn hóa, 01 sân thể thao và 14/14 thôn có nhà văn hóa thôn với đầy đủ các thiết bị tối thiểu; trên 96% gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh;đường làng ngõ xóm từng bước được nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Công tác quốc phòng – quân sự địa phương luôn được duy trì; tệ nạn xã hội được kiềm chế, tình hình an ninh – chính trị được giữ vững ổn định …

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà xã Hà Hiệu đã đạt được. Đồng chí   nhấn mạnh: để được công nhận là xã nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao danh hiệu lại càng khó hơn, do vậy, huyện Ba Bể cần đưa nội dung duy trì và nâng cao 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới thành một nội dung trọng tâm để thực hiện trong thời gian tiếp theo, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hà Hiệu cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí. Bên cạnh đó quan tâm, nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy lợi thế để phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu địa phương cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng, xanh – sạch – đẹp, xứng đáng với danh hiệu xã nông thôn mới.

Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện lãnh đạo xã Hà Hiệu

   Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Hiệu đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”. UBND huyện Ba Bể cũng tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 04 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

Bài trướcLÃNH ĐẠO HUYỆN BA BỂ CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27-2
Bài tiếp theoBa Bể – Tổ chức Giải việt dã năm 2019