Lễ công bố thôn Pác Ngòi đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 26/3, xã Nam Mẫu huyện Ba Bể tổ chức Lễ công bố thôn Pác Ngòi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ, đại diện Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Văn phòng UBND huyện và Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã, cùng toàn thể bà con nhân dân trong thôn Pác Ngòi./.

 

Ảnh toàn cảnh buổi lễ công bố thôn Pác Ngòi đạt chuẩn nông thôn mới

Thôn Pác Ngòi có tổng số 97 hộ với 439 nhân khẩu. Những năm qua, Chi ủy, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể của thôn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. Theo đó, người dân trong thôn đã tham gia đóng góp được 1.200 ngày công lao động, hiến hơn 3.000m 2 đất để xây dựng các công trình dân sinh phục vụ sinh hoạt và sản xuất. Đến nay thôn có 3km đường trục thôn được bê tông hóa, đạt 100%; 0,3km đường ngõ xóm được cứng hóa; 0,58km đường nội đồng được cứng hóa. Hệ thống thủy lợi đáp ứng nước tưới tiêu cho 19ha đất sản xuất nông nghiệp; 97 hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 100%; nhà văn hóa thôn đạt chuẩn theo quy định; không có hộ dân có nhà dột nát. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 36,1 triệu đồng/người/năm. Thôn đạt văn hóa 5 năm liên tục. Đến cuối năm 2020 thôn Pác Ngòi đạt 16/16 tiêu chí thôn nông thôn mới và được UBND huyện Ba Bể công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới.

Ảnh đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lưu Quốc Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân Thôn  Pác Ngòi đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Mẫu nói chung, Thôn Pác Ngòi tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; Củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhân rộng nhiều hơn nữa các mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp nhất là các tiêu chí liên quan đến văn hoá, giáo dục, an sinh xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh, phát triển sản xuất, việc làm và tăng thu nhập; Thực hiện tốt quy chế dân chủ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân hiểu rõ mục tiêu xây dựng nông thôn mới tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Ảnh Lãnh đạo huyện trao quyết định công nhân thôn Pác Ngòi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020

 

Nhân dịp này, UBND huyện Ba Bể đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 3 cá nhân của thôn Pác Ngòi vì đã có thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2020./.

 

T/h Thanh Hữu

Bài trướcBA BỂ: PHIÊN HỌP THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN MỞ RỘNG
Bài tiếp theoThông báo nhu cầu tiếp nhận vào làm công chức