Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà cho gia đình bị cháy nhà ở xã Địa Linh

Chiều ngày 10/11, Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện, Phòng Lao Động – Thương binh và xã hội, lãnh đạo xã Địa Linh đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình anh Nguyễn Văn Phượng sinh năm 1978 thuộc diện hộ nghèo trú tại Thôn Tiền Phong xã Địa Linh – là hộ đã bị cháy nhà vào sáng cùng ngày.

 

 

Theo người dân Thôn Tiền Phong xã Địa Linh, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 10/11, người dân trong thôn nghe tiếng nổ và phát hiện nhà anh Nguyễn Văn Phượng đang bốc cháy, ngay lập tức lực lượng dân quân và bà con trong thôn đã được huy động đến giúp gia đình dập lửa. Tuy nhiên do ngọn lửa bén khá mạnh nên đã cháy hết một phần căn nhà, làm hỏng toàn bộ mái và một số vật dụng trong nhà như: 1 ti vi, loa, âm ly, giường, sách vở, quần áo … cũng bị cháy rụi. Hiện nguyên nhân đang được các ngành chức năng điều tra xác minh.

 

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể động viên gia đình và chỉ đạo địa phương hỗ trợ khắc phục hậu quả vụ cháy


Sau khi cấp ủy chính quyền xã Địa Linh báo cáo về vụ việc các đồng chí Nguyễn Văn Dong – Phó Chủ tịch UBND huyện, Đỗ Thị Lãng – Chủ tịch UBMT TQVN huyện Ba Bể và một số ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đã tới động viên thăm hỏi và trao số tiền hỗ trợ 12 triệu đồng từ nguồn quỹ đảm bảo xã hội và quỹ cứu trợ của huyện tới gia đình, đồng thời yêu cầu cấp ủy chính quyền địa phương cần nhanh chóng vận động các đoàn thể tổ chức trên địa bàn, cùng bà con trong thôn chung tay giúp đỡ, hỗ trợ dựng lại nhà ở cho gia đình bị hỏa hoạn./.