Kiểm tra công tác hoạt động hè tại xã Phúc Lộc, Hà Hiệu

Ngày 06/7 Ban Chỉ đạo (BCĐ) hoạt động hè huyện Ba Bể đã đến kiểm tra việc triển khai thực hiện quản lý, giáo dục và hoạt động hè cho thanh thiếu niên trên địa bàn xã Phúc Lộc và Hà Hiệu.

 

* Tại xã Phúc Lộc, báo cáo tại buổi làm việc cho thấy trong kỳ nghỉ hè năm 2015, Ban chấp hành đoàn xã đã tiếp nhận 655 em học sinh về tham gia sinh hoạt hè tại địa phương. Ngay sau khi tiếp nhận học sinh về hè, ban chỉ đạo hoạt động hè của xã đã tổ chức họp phân công các thành viên phụ trách các thôn, bản; chỉ đạo ban chấp hành đoàn xã tổ chức tập huấn hè cho các anh chị phụ trách, đồng thời chỉ đạo các chi đoàn tổ chức sinh hoạt hè cho các em. Đến nay các chi đoàn đã tổ chức được 46 buổi sinh hoạt với trên 600 em tham gia. Nội dung sinh hoạt chủ yếu là giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật; hoạt động học tập, ôn luyện văn hóa; các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, vui chơi giải trí; các hoạt động nhân đạo từ thiện … Ngoài ra còn tổ chức các hoạt động tình nguyện như vệ sinh đường làng ngõ xóm, nạo vét kênh mương, sửa chữa đường liên thôn, liên xã … Kết quả đến thời điểm này trên địa bàn xã không có trẻ em nào bị tai nạn thương tích và không tham gia các tệ nạn xã hội.

 

Ảnh: Ban chỉ đạo HĐH huyện tham gia buổi sinh hoạt hè tại chi đoàn Thôn Nà Hỏi

 

Cũng tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã dự buổi sinh hoạt hè và tặng quà cho các cháu tại chi đoàn thôn Nà Hỏi./.

                                                                                               

* Tại xã Hà Hiệu, để chuẩn bị tốt các hoạt động hè 2015, sau khi được tập huấn tại huyện BCĐ hoạt động hè xã đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cho 31 anh chị phụ trách để làm nòng cốt trong hoạt động hè 2015. Sau khi tiếp nhận trên 600 học sinh về nghỉ hè, ban chấp hành đoàn xã đã ra quyết định thành lập được 14 chi đội tại các thôn bản và 1 liên đội.

 

Ảnh: Một buổi sinh hoạt hè của Chi đội Lủng Cháng

 

Sau hơn 1 tháng các chi đội đã tổ chức sinh hoạt 160 buổi, nội dung sinh hoạt chủ yếu là dạy hát, các trò chơi, tập nhảy dân vũ, hướng dẫn sinh hoạt các chủ đề, chủ điểm cho thanh thiếu nhi, tuyên truyền về phòng tránh tai nạn thương tích, an toàn giao thong; hướng dẫn thiếu nhi thực hiện phong trào “ việc tốt ở nhà”… tổ chức lao động tình nguyện phát dọn, tu sửa đường làng, vệ sinh nhà họp thôn, nhà bia tưởng niệm được 14 buổi với trên 200 lượt đoàn viên thanh thiếu niên tham gia. Tuyên truyền, vận động các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh quyên góp được gần 2 triệu đồng để tổ chức các hoạt động hè cũng như tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp tết thiếu nhi mùng 1/6; Tổ chức đổ bê tông gây quỹ Đoàn được 11 triệu đồng …  Trong thời gian tới ngoài việc triển khai các nội dung theo kế hoạch hoạt động hè đã đề ra, Ban chấp hành đoàn xã còn phối hợp với sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức một số hoạt động tình nguyện như giúp các hộ gia đình chính sách, hộ neo đơn thu hoạch ngô, cấy lúa, dạy kèm học sinh yếu, tổ chức thi văn nghệ giữa các cụm, tổ chức lễ thắp nến chi ân tại nhà bia tưởng niệm của xã…

Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra hoạt động hè của huyện mong rằng trong thời gian tới, ban chỉ đạo hoạt động hè của xã tiếp tục làm tốt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật cho các em thiếu niên nhi đồng; tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng sống, tai tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động ôn luyện văn hóa, các hoạt động tình nguyện…Qua đó nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em trong những tháng hè về sinh hoạt tại địa phương. 

 

Ảnh: Ban chỉ đạo HĐH huyện tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng

 

Cũng tại buổi kiểm tra, ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện đã dự buổi sinh hoạt hè và tặng quà cho các cháu tại chi đội Lủng Cháng./.