Khai giảng năm học 2013 – 2014

Sáng 5/9, các thầy cô giáo cùng 216 học sinh của trường PTDT Nội trú huyện Ba Bể đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013-2014. Dự lễ khai giảng với nhà trường có đồng chí Dương Quý Vượng – Phó Trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Phóng- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ cùng đại diện Phòng giáo dục và đào tạo, huyện đoàn, Ban chỉ huy quân sự huyện, hội khuyến học huyện và chính quyền một số địa phương có con em theo học tại trường./.

       Là một trường chuyên biệt với 100% con em là đồng bào dân tộc thiểu số, năm học vừa qua, Trường PT DTNT huyện đã đạt được nhiều thành tích trong dạy và học. Các hoạt động, phong trào thi đua “Hai tốt” không ngừng được đẩy mạnh. Năm học 2012 – 2013 nhà trường đã duy trì tốt kết quả phổ cập giáo dục THCS, duy trì sĩ số đạt 100%, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 100%, tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Có trên 95% học sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên, tỉ lệ học sinh có học lực khá giỏi đạt gần 70%, tăng đáng kể so với những năm học trước. Đặc biệt, nhà trường đã có nhiều giáo viên, học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi và các danh hiệu thi đua cấp huyện, cấp tỉnh. Nối tiếp thành tích, nhiều năm liên tục nhà trường được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”

       Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Dương Quý Vượng – Phó trưởng Ban dân tộc HĐND tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Phóng – Uỷ viên BTV – Trưởng ban tổ chức huyện uỷ  biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được trong năm học vừa qua đồng thời mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, đổi mới mạnh mẽ và toàn diện phương pháp giảng dạy, công tác quản lý; ứng dụng công nghệ thông tin; khai thác hiệu quả phương tiện hiện đại; phát huy tốt dân chủ kỷ cương, tình thương trách nhiệm, trau dồi đạo đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt, phấn đấu có nhiều giáo viên giỏi, mẫu mực để “mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức về tự học và sáng tạo”, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; các em học sinh cần nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện nhân cách, kỹ năng sống, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng chí đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân cùng chung vai góp sức, tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp với nhà trường để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đóng góp những thành tích to lớn trong sự nghiệp GD&ĐT của huyện./.

Bài trướcBa Bể: Tập trung chăm sóc và bảo vệ rừng
Bài tiếp theoTrường Tiểu học Thị trấn Chợ rã I khai giảng năm học mới