Kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị ở Đảng bộ xã Thượng Giáo

Sau hơn 2 năm triển khai và thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ đối với nhân dân được nâng lên và ngày càng xuất hiện nhiều điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ghi nhận ở đảng bộ xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể./.

       Đảng bộ xã Thượng Giáo có 194 đảng viên, sinh hoạt ở 20 chi bộ (gồm 15 chi bộ nông thôn, bản; 4 chi bộ trường học và 1 chi bộ cơ quan). Để việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 có hiệu quả, Đảng ủy xã đã chú trọng đến công tác tuyên truyền, vận động toàn thể đảng viên và nhân dân. Thường xuyên đưa các nội dung học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác vào sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức đảng và đoàn thể, qua đó, giúp cán bộ, đảng viên và người dân hiểu sâu sắc hơn về đạo đức, tấm gương của Bác. Thông qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã xuất hiện nhiều điển hình trên các lĩnh vực của đời sống xã hội như: Hội Phụ nữ xã điển hình về mô hình “Phụ nữ tiết kiệm”, phong trào “5 không 3 sạch”; Hội Nông dân xã thực hiện tốt phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; Đoàn thanh niên với phong trào “Tuổi trẻ làm theo lời Bác”… Điều ghi nhận ở Đảng bộ xã Thượng Giáo là thông qua thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tinh thần trách nhiệm của cán bộ đối với nhân dân được nâng lên. Ông Hoàng Văn Chính – Bí thư Đảng ủy xã Thượng Giáo cho biết: “ Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Đảng bộ xã Thượng giáo đã tạo sự chuyển biến tích cực trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm trong công việc của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và củng cố xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh”

       Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, nên Đảng uỷ xã đã tích cực chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng triển khai nghiêm túc, có hiệu quả nội dung của chỉ thị, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Nhờ đó, các tổ chức, đơn vị đã tạo được sự thống nhất cao về nhận thức cũng như hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã.

       Kết quả nổi bật của việc học tập và làm theo Bác ở Thượng Giáo là sự chuyển biến mạnh mẽ trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn, nhưng được sự quan tâm và chỉ đạo kịp thời, đúng hướng của cấp ủy, các thôn đã chuyển những diện tích đất cấy lúa kém hiệu quả sang trồng màu, mở rộng quy mô chăn nuôi… Các tổ chức đoàn thể đã phát động phong trào thi đua làm theo Bác tùy theo điều kiện cụ thể của tổ chức, đơn vị mình. Đối với Hội Nông dân, đã vận động hội viên phát triển các loại cây trồng, vật nuôi mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, trên địa bàn xã có nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Điển hình như mô hình trồng cây ăn quả của Bà Lý Thị Anh, mô hình trồng cam quýt, chăn nuôi lợn, gà của ông Lường Văn Thụ thôn Nà Mặn, mô hình dịch vụ, trồng cây ăn quả của ông Nguyễn Trọng Hòa – thôn Mỏ Đá… mỗi mô hình một năm cho thu nhập trên 70 triệu đồng…. từng bước làm thay đổi diện mạo nông thôn mới của xã. Phong trào thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới” đã thu hút được sự tham gia của cả hệ thống chính trị trong toàn xã. Chỉ tính riêng năm 2013, Đảng bộ xã Thượng Giáo đã vận động các hộ dân hiến đất, góp tiền và ngày công lao động để xây dựng một số tuyến đường trong xã như tuyến đường Nà Mặn đài 320m, tuyến đường Nà Hán dài hơn 700m…

       Những kết quả đạt được đã minh chứng cho việc Đảng bộ xã Thượng Giáo vận dụng sáng tạo, hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị số 03 trong  công tác lãnh đạo đảng viên và nhân dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Kết quả đó cũng được thể hiện trong việc hằng năm Đảng bộ xã có trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ liên tục đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thượng Giáo có thêm niềm tin để cùng chung sức chung lòng, tiếp tục giành được thắng lợi hơn nữa trên bước đường xây dựng nông thôn mới./.

Bài trướcBa Bể chủ động các phương án phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô năm 2013
Bài tiếp theoMTTQ tỉnh: Thăm và tặng quà cho đối tượng chính sách và người có uy tín huyện Ba Bể