Kết quả công tác trồng rừng năm 2014 của huyện

Năm 2014, huyện Ba Bể phấn đấu trồng mới 1.700 ha rừng trong đó rừng tập trung trên 1.000 ha và rừng phân tán trên 600ha. Hiện nay, công tác trồng rừng đang được các địa phương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/6./.

 

 Ông Vi Văn Hữu – Phó chủ tịch UBND xã Yến Dương cho biết: mặc dù từ đầu vụ trồng rừng, chính quyền xã đã tích cực tuyên truyền, chỉ đạo người dân chuẩn bị các điều kiện để triển khai công  tác trồng rừng, tuy nhiên do điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài cùng với việc cấp cây giống chậm so với kế hoạch nên tính đến nay toàn xã mới chỉ trồng được trên 45ha/160ha đạt gần 30% kế hoạch, và dự kiến đến hết 30 tháng 6 toàn xã sẽ trồng được khoảng trên 70% diện tích.

 

Ảnh 1: Người dân nhận cây giống trồng rừng năm 2014

 

Anh Hướng Văn Hoàng – Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Phương cho biết: Năm 2014 xã có kế hoạch trồng mới 127ha rừng theo dự án 147. Nhờ chuẩn bị tốt các khâu phát dọn thực bì, chuẩn bị hiện trường, chăm sóc cây giống và chọn thời điểm trồng, nên đến thời đểm này, xã đã hoàn thành trên 80% diện tích rừng trồng mới . Hiện cấp ủy, chính quyền xã đang tích cực chỉ đạo bà con đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch trước ngày 30/6.

 

Ảnh 2: Người dân tích cực trồng rừng năm 2014

 

Bà Đặng Thị Anh Thơ – Trưởng phòng NN & PTNT huyện cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện đã trồng mới được gần 1.300 ha rừng đạt trên 80% kế hoạch. Để đạt được kết quả trên thì ngay khi chuẩn bị bước vào vụ trồng rừng, Ban quản lý dự án phát triển rừng 147 của huyện và Ban quản lý và phát triển rừng Vườn Quốc gia Ba Bể đã chỉ đạo các cán bộ phụ trách địa bàn phối kết hợp chặt chẽ với UBND các xã tổ chức rà soát các diện tích đã được thiết kế, vận động người dân xử lý thực bì, tiến hành hướng dẫn kỹ thuật cuốc hố trồng cây cho các hộ tham gia trồng rừng ngay tại thực địa. Nhất là đối với các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, nhờ đó các diện tích rừng đã trồng đều đảm bảo kỹ thuật.  Bên cạnh đó, những năm gần đây, nhờ công tác vận động tuyên truyền cùng với nhận thức của người dân được nâng cao, người dân đã nhận thấy lợi ích thiết thực từ việc trồng rừng, phát triển rừng không chỉ tạo ra sức sống mới cho nhiều vùng đất trống, đồi núi trọc mà còn góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập cho chính bản thân họ nên ý thức của người dân về công tác trồng rừng rất tích cực.

Với sự vào cuộc tích cực và quyết liệt của mình, huyện Ba Bể sẽ hoàn thành kế hoạch trồng rừng năm 2014 trong thời gian sớm nhất, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ và chỉ tiêu giao góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện đã đề ra.

 

 

 

 

 

                                                                                                                                                                                                          

 

 

 

 

 

 

 

Bài trướcChuyển biến trong công tác dân số ở huyện Ba Bể
Bài tiếp theoBa Bể: Hội thảo đầu bờ giống ngô lai NK 7328