Huyện đoàn Ba Bể tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ba Bể tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Thị Linh – Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Ban tập hợp khối đại đoàn kết thanh niên.

Huyện đoàn Ba Bể tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013

Điểm nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012 của huyện Ba Bể là đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động, tạo nhiều chuyển biến rõ nét trong công tác đoàn.

Năm 2012, Huyện đoàn Ba Bể đã thực hiện tổ chức đồng bộ và hướng về cơ sở với các nội dung, hoạt động thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Các phong trào xung kích, phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp được Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai sâu rộng với nhiều hình thức, cách làm hiệu quả, khẳng định được vai trò xung kích của thanh niên và tổ chức đoàn đồng hành cùng thanh niên.

Cùng với đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội được chú trọng và từng bước nâng cao chất lượng; công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng đội được duy trì tốt; những mô hình và cách làm mới đem lại hiệu quả kinh tế xuất hiện ngày càng nhiều, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương.

 Ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của các cấp cơ sở đoàn huyện Ba Bể trong năm 2012, đồng chí Lý Thị Linh – Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Ban tập hợp khối đoàn kết thanh niên mong rằng, bước sang năm 2013, Ban Thường vụ Huyện đoàn Ba Bể và các cơ sở đoàn tiếp tục duy trì, phát huy những thành quả đạt được trong năm 2012.

Ngoài ra, đồng chí đề nghị các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện cần tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, phát huy vai trò xung kích tình nguyện, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc, tổ chức xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; tích cực thực hiện các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”; tổ chức học tập Nghị quyết đại hội đoàn và kiện toàn Hội Liên hiệp thanh niên cấp xã, Hội đồng đội các cấp; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể để chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công tháng thanh niên 2013.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Ba Bể đã tặng cờ thi đua và giấy khen cho 34 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2012./.

Bài trướcBa Bể: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội năm 2012
Bài tiếp theoBa Bể: Kết quả học kỳ I năm học 2012 – 2013