Huyện Ba Bể tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi tại một số trường học trên địa bàn

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, tối ngày 29 tháng 9, huyện Ba Bể đã thành lập các đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại một số trường học trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác của huyện do đồng chí  Ma Văn Thuyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn  đến thăm, tặng quà Tết Trung thu các cháu thiếu nhi tại Trường Mầm Non, Tiểu học xã Bành Trạch.

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ma Văn Thuyên tặng quà cho các cháu thiếu nhi Trường Mầm Non, Tiểu học xã Bành Trạch

Tại đêm hội trăng rằm, các cháu Mầm non, Tiểu học xã Bành Trạch được nghe thư của Chủ tịch nước gửi thiếu niên, nhi đồng trong cả nước nhân dịp Tết trung thu. Các cháu còn được biểu diễn văn nghệ và phá cỗ Trung thu vui vẻ. Phát biểu với các cháu thiếu nhi, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chúc các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo và đón Tết Trung thu vui vẻ, ý nghĩa. Nhân dịp này đoàn đã trao 10 xuất quà cho 10 em có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mầm Non, Tiểu học xã Bành Trạch.

Đoàn của huyện do đồng chí Ma Văn Duy- Ủy viên BTV  Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đếm thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng tại Trường Mầm non và Tiểu học xã Thượng Giáo. Tại đây, ngoài phần quà tặng chung cho nhà trường đoàn đã trao tặng 10 phần quà cho 10 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đồng chí Ma Văn Duy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Mầm non và Tiểu học xã Thượng Giáo

Trong dịp này, huyện Ba Bể đã thành lập 05 đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng tại một số trường học trên địa bàn huyện. Tại các điểm tặng quà, các đồng chí lãnh đạo huyện Ba Bể đã ân cần thăm hỏi tình hình học tập, vui chơi của các cháu thiếu nhi; biểu dương kết quả học tập, rèn luyện của các cháu, cũng như nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên các nhà trường năm học qua. Chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích, đồng thời động viên các cháu tích cực rèn luyện, phấn đấu chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể địa phương và các thầy cô giáo tiếp tục dành sự quan tâm, chăm lo hơn nữa đối với thiếu nhi nói riêng và sự nghiệp Giáo dục Đào tạo của huyện nói chung. Trong đó đặc biệt quan tâm, giúp đỡ, động viên đến những trẻ em thuộc diện hộ nghèo để các em vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập tốt, phấn đấu sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tại đêm hội, các em học sinh tại các trường học đã được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi tới các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu. Với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm” thầy và trò các nhà trường đã mang đến không khí vui tươi, thông qua các hoạt động như rước đèn ông sao, biểu diễn các tiết mục văn nghệ, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, phấn khởi, tạo động lực khích lệ các em học sinh tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh vui Tết Trung thu tại một số trường học

 T/h: Dương Hiểu – Thùy Châm

 

Bài trướcCTPT ngày 30 tháng 9
Bài tiếp theoBan đại diện Hội người cao tuổi huyện Ba Bể tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ thể thao chào mừng kỷ niện ngày Quốc tế Người cao tuổi