Hơn 90 hộ dân tham gia lớp tập huấn quy trình về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí xanh thơm

Ngày 24/5, Đoàn công tác chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội phụ nữ xã Địa Linh, vừa có buổi tập huấn về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bí xanh thơm cho các hộ xã Địa Linh huyện Ba Bể.

 Toàn cảnh các hộ dân tham gia tập huấn

          Tham gia lớp tập huấn có hơn 90 người gồm bà con nông dân trong xã và một số cán bộ kỹ thuật. Tại buổi tập huấn cán bộ kỹ thuật chi cục bảo vệ thực vật tỉnh đã truyền đạt cho các học viên một số kiến thức quan trọng như: Đặc điểm sinh lý của cây bí xanh; kỹ thuật trồng và chăm sóc cây; cách phòng trừ sâu bệnh trên cây; kỹ thuật thu hoạch, bảo quản và để giống cho vụ sau. Trong nội dung này được người dân quan tâm đặc biệt về phương pháp phòng trừ và cách nhận biết sâu, bệnh hại trên cây bí xanh.

 Các hộ dân tham gia tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây bí xanh thơm

Qua lớp tập huấn đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao kỹ thuật trồng trọt cho người dân địa phương và được lãnh đạo xã Địa Linh đánh giá cao về ý nghĩa thực tiễn này./.

Bài trướcThường trực HĐND huyện Ba Bể: Hoàn thành việc giám sát công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật; việc trang bị quản lý, sử dụng tủ sách, ngăn sách, các đầu sách pháp luật trên địa bàn huyện từ năm 2014 đến nay
Bài tiếp theoBan CHQS huyện Ba Bể tổ chức bắn đạn thật cho dân quân tự vệ