Hội thi Thanh, thiếu niên sáng tạo và bảo vệ môi trường

Tối 03/8, Đoàn thanh niên xã Quảng Khê, huyện Ba Bể đã tổ chức Hội thi “Thanh, thiếu niên sáng tạo và bảo vệ môi trường”./.

Các đồng chí lãnh đạo xã Quảng Khê trao giải cho các đội đạt giải cao tại hội thi

6 đội thi đến từ các Chi đoàn trong xã đã trải qua 3 phần thi gồm: Màn chào hỏi; Thuyết trình những vấn đề liên quan đến công tác bảo vệ cảnh quan, môi tường, nhất là vấn đề xử lý rác thải tại hộ gia đình và nơi công cộng, cuối cùng là phần thi Trình diễn thời trang- Với những bộ trang phục độc đáo được các bạn trẻ tự thiết kế, phục dựng từ những loại phế liệu, rác thải sinh hoạt hằng ngày.

Hội thi giúp các bạn đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, từ đó có nhiều hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức, làm tốt hơn công tác bảo vệ cảnh quan, môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hội thi Thanh, thiếu niên sáng tạo, bảo vệ môi trường là một trong chuỗi những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tuổi trẻ xã Quảng Khê tổ chức trong dịp hè năm 2017./.