Hội nông dân huyện: Thành lập gần 80 nhóm nông dân cùng sở thích giúp nhau phát triển kinh tế

Cùng giúp nhau trong trồng trọt, chăn nuôi, đề xuất ý tưởng, xây dựng kế hoạch xây dựng thôn, xóm hướng tới lợi ích chung của cộng đồng là những việc đang được các cấp hội nông dân huyện triển khai thực hiện. Tập hợp những người dân, hộ gia đình thành lập các nhóm nông dân cùng sở thích để thúc đẩy phát triển sản xuất, nâng cao trình độ, năng lực và tăng thu nhập cho nông dân góp phần sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng Nông thôn mới./.

 

 

Hiện nay hội nông dân huyện đã thành lập được gần 80 nhóm nông dân cùng sở thích để giúp nhau phát triển kinh tế. Để thành lập các nhóm nông dân cùng sở thích, hội nông dân các địa phương đã phối hợp với các ban ngành xây dựng kế hoạch cụ thể, hướng dẫn bà con thành lập nhóm, sau đó  phối hợp  tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất, lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh nhóm; hỗ trợ các thiết bị cần thiết, cung cấp cây,con giống; tạo liên kết và cơ hội chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhóm với nhau; đồng thời giúp bà con tiếp cận với vốn vay cũng như thị trường tiêu thụ… Các nhóm nông dân cùng sở thích chủ yếu là trồng ngô, lúa, dong giềng, đỗ tương, chăn nuôi lợn, gà  trồng chuối tây, ủ chua thức ăn gia súc…

Việc sản xuất nông nghiệp tập trung thông qua các nhóm cùng sở thích không chỉ mang lại lợi về kinh tế trước mắt cho các hộ dân mà nó còn giúp người nông dân thay đổi nếp nghĩ từ sản xuất manh mún nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng hàng hóa có quy mô lớn. Sản xuất theo nhóm cùng sở thích còn giúp cho người dân có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi, nhất là đối với khâu chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh.

 

Bài trướcBa Bể tập trung thu hoạch cây trúc
Bài tiếp theoBa Bể đẩy mạnh phát triển giao thông nông thôn xây dựng nông thôn mới