Hội nông dân huyện Ba Bể: Tích cực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo

Nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của hội viên, những năm qua các cấp Hội Nông dân huyện Ba Bể đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp hội viên nông dân đẩy mạnh sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

 

Tính riêng từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã phối hợp với các ngành chức năng mở 56 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi, bảo vệ thực vật cho trên 1.500 lượt hội viên, nông dân tham dự; cung ứng trên 200 tấn phân bón cho nông dân theo phương thức trả chậm. Ngoài ra các cấp Hội cũng đã đẩy mạnh việc xây dựng quỹ Hỗ trợ nông dân, thành lập các tổ vay vốn, phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội giải quyết vốn vay cho nông dân đầu tư sản xuất, kinh doanh. Kết quả đã có trên 2.000 hội viên nông dân được vay trên 64 tỷ đồng để đầu tư phát triển sản xuất.

 

Nhiều mô hình kinh tế của Hội viên nông dân cho thu nhập cao (trong ảnh: Mô hình kinh tế của gia đình chị Ma Thị Liệm – Thôn Nà Ngò xã Mỹ Phương)


Từ những hoạt động trên nhiều hội viên nông dân ở nhiều địa phương trên địa bàn đã phát huy được hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng./.

 

Bài trướcBan quản lý Chương trình UN-REDD giai đoạn II tỉnh Bắc Kạn: Tổ chức ký kết thỏa thuận thực hiện kế hoạch hành động REDD+ cấp cơ sở tại xã Mỹ Phương
Bài tiếp theoNgành giáo dục huyện Ba Bể sẵn sàng cho năm học mới 2015 – 2016