Hội Nông dân Ba Bể tổng kết công tác năm 2017

Ngày 21/12, Hội Nông dân huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lưu Văn Quảng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó bí thư Thường trực huyện uỷ./.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Ba Bể đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Toàn huyện có 1.333/8.725 hộ đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua khảo sát, bình xét có 352 hộ đạt danh hiệu Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó: Cấp tỉnh 8 hộ, cấp huyện 75 hộ và cấp xã 269 hộ. Để giúp hội viên có vốn phát triển sản xuất, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức quản lý tốt 72 tổ tiết kiệm vay vốn, với 2.215 hộ vay trên 82 tỷ đồng; phối hợp tổ chức được 112 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất, chăn nuôi cho hơn 5.500 lượt hội viên, nông dân tham gia. Đặc biệt trong năm 2017, Hội Nông dân huyện Ba Bể đã vận động, hướng dẫn nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể, phối hợp vận động thành lập được 02 hợp tác xã và 03 tổ hợp tác sản xuất; vận động nông dân đóng góp được trên 300 triệu đồng, hơn 9.260 ngày công lao động, làm mới trên 45 km đường liên thôn, nạo vét và sửa chữa trên 20 km kênh mương, hiến trên 18.000 m2 đất, 2 tấn xi măng, 210m3 cát, sỏi xây dựng đường giao thông nông thôn. Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện và nhân rộng mô hình “sạch nhà – tốt ruộng”, ra quân “Vệ sinh môi trường nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới”….

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện uỷ ghi nhận những kết quả mà các cấp hội nông dân huyện đạt được trong năm qua; đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp hội nông dân trong huyện tiếp tục khắc phục những khó khăn, tồn tại,tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, ích cực vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, trước mắt đồng chí yêu cầu Hội nông dân cần tích cực vận động hội viên chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi và các cây trồng vụ đông, tập trung làm đất chuẩn bị gieo trồng vụ xuân theo kế hoạch… 

Phát huy những kết quả đã đạt được, Hội nông dân huyện đã đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp năm 2018: phấn đấu 100% cán bộ hội các cấp và trên 95% hội viên nông dân được tuyên truyền, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các Luật có liên quan đến nông nghiệp, nông dân nông thôn; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong việc tuyên truyền vận động cán bộ hội viên tham gia thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo tới cơ sở hội vận động hội viên nông dân tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế-xã hội trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tạo điều kiện để nông dân tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Nhân dịp này Hội Nông dân huyện đã trao Kỷ niệm chương của Trung ương hội cho 37 cá nhân; trao giấy khen của Hội Nông dân tỉnh cho 01 tập thể, 5 cá nhân và giấy khen của Hội Nông dân huyện cho 17 tập thể và 30 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội./.       

Bài trướcTriển vọng từ cây nghệ ở huyện vùng cao Ba Bể
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể