Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội

Chiều ngày 21/11/2019, Bảo hiểm Xã hội huyện và UBND xã Phúc Lộc phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại xã Phúc Lộc.
Hội nghị có 27 đại biểu đến dự, các đại biểu trước đó được phát phiếu thăm dò ý kiến về sự quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hải Vinh – PGĐ BHXH huyện Ba Bể, báo cáo viên tại Hội nghị

Hội nghị đã được báo cáo viên giới thiệu chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là bảo hiểm xã hội tự nguyện như: Điều kiện tham gia; quyền lợi được hưởng; mức đóng, phương thức đóng…và mức hỗ trợ của nhà nước. Tại Hội nghị một số đặt câu hỏi về chế độ hưu trí, chế độ tử tuất, những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH tự nguyện… Được báo cáo viên giải đáp, thắc mắc đầy đủ.

Ảnh: Anh Hoàng Văn Toán – Công chức VHXH, Nhân viên thu Đại lý UBND xã Phúc Lộc hướng dẫn đại biểu viết tờ khai đăng ký tham gia BHXH tự nguyện

Ngay tại hội nghị đã có 5 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Hội nghị vừa tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT vừa phát triển được đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, góp phần nâng cung cấp trực tiếp thông tin đến người dân về tính ưu việt của các chính sách BHXH, BHYT, tích cực tham gia bảo đảm có nguồn thu nhập ổn định khi hết tuổi lao động. Trong thời gian tới BHXH huyện và UBND xã Phúc Lộc sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền BHXH, BHYT, theo hướng phát phiếu khảo sát thăm dò mức độ quan tâm và khả năng tham gia BHXH tự nguyện của người dân để Hội nghị tổ chức thành công góp phần hoàn thành thực hiện các chỉ tiêu về BHXH trên địa bàn xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể.

Bài trướcBa Bể: Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Bài tiếp theoCâu lạc bộ ước vọng sống Hà Nội tặng quà xã Phúc Lộc