Ba Bể: Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 19/11 huyện Ba Bể long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Dự buổi tọa đàm có các đồng chí Bùi Thị Hoa – UVBTV, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Cao Minh Hải – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Ma Văn Duy – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Thị Cử – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộn Phòng GD&ĐT huyện Ba Bể qua các thời kỳ.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu cùng ôn lại lịch sử ra đời của Ngày Nhà giáo Việt Nam và những thành tích nổi bật của ngành giáo dục huyện Ba Bể trong những năm qua. Đặc biệt, trong năm học 2018-2019, ngành giáo dục huyện Ba Bể đạt được nhiều thành tích toàn diện và nổi bật trên các mặt hoạt động. Mạng lưới trường lớp ở các cấp học đều được quan tâm đầu tư, đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý không ngừng được bồi dưỡng rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; các phong trào thi đua trong toàn ngành cũng tiếp tục được đổi mới và thực hiện có hiệu quả.

Huyện Ba Bể hiện có 44 trường học với 409 nhóm lớp công lập và 3 nhóm lớp tư thục, trên 9.770 học sinh, gần 1.000 cán bộ công chức viên chức toàn ngành, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, hằng năm giáo viên được xếp loại khá, tốt chiếm trên 95%, nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và đạt giáo viên dạy giỏi các cấp; 100% số xã, thị trấn có đủ 3 cấp học, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho dạy và học, quy mô mạng lưới trường lớp đã được quy hoạch ngày càng đảm bảo phù hợp; toàn huyện hiện có 13 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi và phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh giỏi qua các kỳ thi tăng dần qua các năm, 16/16 trường Mầm non tổ chức cho trẻ ăn bán trú, 100 % các trường tiểu học tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày… Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã phát biểu trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết về ngành giáo dục; cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong quãng thời gian gắn bó với sự nghiệp “trồng người”. Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí chân tình, cởi mở với tình cảm đầm ấm về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Phát biểu tại buổi toạ đàm, Đồng chí Ma Thị Cử – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên toàn ngành giáo dục huyện nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Ngành giáo dục huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện về phương pháp dạy học và quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các cuộc vận động do Ngành giáo dục phát động. Nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến, lấy phong trào thi đua “dạy tốt” của các thầy cô giáo làm nền tảng để thúc đẩy phong trào “học tốt” trong các em học sinh, thu hút các nguồn lực đầu tư cho giáo dục…

Thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Ba Bể, đồng chí Ma Thị Cử – Phó Chủ tịch UBND huyện đã bảy tỏ lòng tri ân và nhấn mạnh ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày được cả xã hội quan tâm đặc biệt và là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện truyền thống tôn sư, trọng đạo của dân tộc. Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo.

Ảnh: Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đã được các đồng chí lãnh đạo huyện thay lời gửi gắm tri ân tới các đồng chí nguyên là lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện qua các thời kỳ; cán bộ, giáo viên và những người đã và đang công tác trong ngành giáo dục trên địa bàn huyện./.

Bài trướcNgười Thầy gieo mầm xanh nơi vùng cao
Bài tiếp theoHội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội