Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2016

Ngày 6/7, Ban chỉ đạo an toàn giao thông tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố sơ kết 6 tháng thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nông Văn Chí – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Ba Bể, đồng chí Nông Ngọc Huấn – Phó chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban an toàn giao thông huyện và một số xã, thị trấn đã tham dự hội nghị./.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Ba Bể


 Sau khi nghe báo cáo của  Ban chỉ đạo an toàn giao thông tỉnh về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn 6 tháng đầu năm, tại điểm cầu các huyện, thành phố đã báo cáo về tình hình triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các địa phương . Qua đánh giá chung cho thấy, trong 6 tháng đầu năm tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, cụ thể trong 6 tháng tỉnh Bắc Kạn tăng cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường trọng yếu và các điểm đen giao thông tại một số địa phương vẫn gặp những khó khăn nhất định.

Đối với huyện Ba Bể, trong 6 tháng đầu năm, song song với công tác tuyên truyền, đội cảnh sát giao thông công an huyện đã tuần tra trên 1000 lượt và  phát hiện xử phạt 1017 trường hợp vi phạm  thu nộp ngân sách trên 550 triệu đồng. Phối hợp với tổ liên ngành cân trọng tải 54 xe ô tô xử lý 12 trường hợp vi phạm. Cả huyện đã xảy ra 4 vụ tai nạn làm chết 1 người bị thương 2 người, tuy nhiên so với cùng kỳ năm 2015, số vụ tai nạn, số người bị chết và bị thương đều giảm. Đây cũng là một tín hiệu tích cực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, trên cơ sở những chia sẻ và kiến nghị của các huyện thành phố, đồng chí Nông Văn Chí – Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 6 tháng còn lại của năm 2016, các huyện thành phố cần tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền với những hình thức đậm nét hơn, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông. Đặc biệt đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT phối hợp với công an các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phương tiện tham gia giao thông hết niên hạn sử dụng, các phương tiện đường thủy không đảm bảo an toàn nhằm  phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.