Hội nghị trực tuyến hướng dẫn công tác bầu cử

Chiều  20/5, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức hội nghị trực tuyến hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, hội nghị được kết nối với 03 điểm cầu là: điểm cầu trung tâm huyện, điểm cầu xã Quảng Khê và điểm cầu xã Hoàng Trĩ . Đồng chí Ma Thị Cử – UVBTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị 67 cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học được trưng tập thay thế cho thành viên các tổ bầu cử là F2, F3 liên quan đến bệnh nhân dương tính với Covid-19 có hộ khẩu thường trú tại xã Hoàng Trĩ để thực hiện nhiệm vụ về công tác bầu cử đã được quán triệt một số nội dung về công tác triển khai thực hiện bầu cử gồm: nhiệm vụ quyền hạn của ban bầu cử các cấp, nhiệm vụ quyền hạn và nguyên tắc hoạt động của tổ bầu cử, công tác chuẩn bị trước ngày bầu cử của tổ bầu cử, công việc thực hiện trong ngày bầu cử của tổ bầu cử và các nội dung liên quan đến công tác bầu cử như: công tác tổng hợp, ghi biên bản công tác kiểm phiếu, phân loại phiếu, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong thực hiện bầu cử.

Qua hội nghị này giúp cho các viên chức của các đơn vị trường học được trưng tập thực hiện nhiệm vụ về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 nắm chắc nghiệp vụ trong công tác bầu cử, tạo sự đồng thuận thống nhất, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đúng tiến độ, quy trình và quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Ma Thị Cử – Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, trao đổi, thảo luận để nắm chắc nghiệp vụ công tác bầu cử. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn huyện đã có người dân đi cách ly tại khu cách ly tập trung của huyện, và cách ly tại gia đình. Mặt khác các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử, Ban Bầu cử của xã Hoàng Trĩ và xã Quảng Khê bám sát địa bàn, nắm bắt tốt các vấn đề ở cơ sở để kịp thời khắc phục những khó khăn, xử lý những vấn đề phát sinh từ cơ sở, để tạo niềm tin cho Nhân dân tham gia cuộc bầu cử./.

Bế Thị Châm

Bài trướcNgân hàng chính sách xã hội huyện Ba Bể thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoTuyên truyền kỷ niệm 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021))