Hội nghị tổng kết phong trào thi đua khối MTTQ các huyện, thành phố năm 2018

Sáng 29/11, tại huyện Ba Bể Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc các huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2018. Đến dự hội nghị có các đồng chí Triệu Thị Thúy – Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; Đỗ Đức Quang – Phó chủ tịch UB MTTQVN tỉnh Bắc Kạn. Về phía lãnh đạo huyện Ba Bể: có đồng chí Bùi Thị Hoa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Lưu Quốc Trung – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố trong tỉnh./.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố tỉnh Bắc Kạn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đổi mới công tác phối hợp, nâng cao chất lượng tuyên truyền, động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy dân chủ, đoàn kết thực hiện thắng lợi các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng tại địa phương. Tích cực triển khai việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các cuộc vận động, phong trào lớn. Phối hợp tổ chức các hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh, huyện; kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân phản ánh tại các kỳ họp HĐND các cấp, với các cơ quan Đảng và Nhà nước…

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.  Trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác Dân tộc, công tác Tôn giáo; phát huy dân chủ, thực hiện vai trò Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Đồng thời kiện toàn công tác tổ chức, thi đua – khen thưởng, thông tin báo cáo… Hội nghị đã bỏ phiếu đề nghị Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen và Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 và suy tôn đơn vị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn là Trưởng Khối thi đuanăm 2019./.

Bài trướcBa Bể tổ chức hội thảo chữa bệnh bằng y học cổ truyền
Bài tiếp theoĐoàn đại biểu Quốc hội TXCT tại thị trấn Chợ Rã