Đoàn đại biểu Quốc hội TXCT tại thị trấn Chợ Rã

Ngày 28/11, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Phương Thị Thanh – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 đơn vị tỉnh BK – Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri của thị trấn Chợ Rã huyện Ba Bể. Cùng dự có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành, lãnh đạo huyện Ba Bể, đại diện MTTQ của một số xã ./.

Toàn cảnh hội nghị TXCT của Đại biểu Quốc hội tại Thị trấn Chợ Rã

Tại buổi tiếp xúc, các  vị đại biểu quốc hội đã báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ  6 Quốc hội khóa 14, hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn trong năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 6 đến nay. Tiếp đó cử tri đã nêu một số ý kiến kiến nghị với đoàn đại biểu Quốc hội như: Cần có chế tài đủ sức răn đe đối với những cán bộ nhà nước có hành vi tham nhũng gây tổn thất lớn đến quốc gia, nên xem xét sửa đổi cho phù hợp hướng dẫn tiêu chuẩn bình xét chấm điểm gia đình văn hóa, việc quản lý và cấp phép xử phạt trong lĩnh vực kinh doanh thuốc lá còn nhiều bất cập, một số cử tri các xã có ý kiến trong việc thực hiện đề án sát nhập thôn xã sẽ gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đời sống của người dân. Cử tri cũng có ý kiến đề nghị có những giải pháp xử lý nghiêm đối với những hộ gia đình xây dựng trái phép lấn chiếm lòng hồ Ba Bể, cần đầu tư sửa chữa hệ thống nắp cống dọc đường 258 khu vực nội thị để đảm bảo an toàn giao thông , cần xem xét đánh giá lại về kết quả thực hiện dự án nước thải sinh hoạt của khu vực thị trấn Chợ Rã từ đó có những giải pháp giải quyết những bất cập còn tồn tại…

 Nhiều ý kiến của cử tri đã được các vị đại biểu Quốc hội, lãnh đạo tỉnh và huyện Ba Bể trả lời tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến vượt thẩm quyền đoàn đại biểu Quốc hội tổng hợp để trình lên kỳ họp tới.

Bài trướcHội nghị tổng kết phong trào thi đua khối MTTQ các huyện, thành phố năm 2018
Bài tiếp theoCông an Ba Bể: Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành chính năm 2018.