Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2013

Ngày 20.1,Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Ba Bể đã tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Thị Thu Phương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Ma Văn Duy – Phó Chủ tịch HĐND huyện ./..

     Trong năm 2013, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã triển khai đầy đủ các phong trào, hoạt động cấp trên đề ra, với những cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Tổ chức Đoàn các cấp đã tập trung đổi mới, từng bước nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân. Luôn làm tốt các phong trào thi đua trong học tập, lao động, tham gia phát triển kinh tế- xã hội, công tác giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an ninh quốc phòng; đồng hành cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới; …ngày càng được đẩy mạnh, bám sát nhu cầu, nguyện vọng của thanh thiếu nhi, bám sát các nhiệm vụ chính trị của huyện, địa phương, đơn vị, có sức lan tỏa cao và được xã hội ghi nhận. Nổi bật là các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2013, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013, các hoạt động an sinh xã hội, vận động quyên góp và trao tặng chăn ấm, quần áo ấm cho hộ gia đình đoàn viên và hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều địa phương trên địa bàn, đổ bê tông đường, sân trường học, mở đường liên thôn lên các thôn vùng cao, sửa chữa các công trình an sinh xã hội tại các xã Nam Mẫu, Phúc Lộc, Thị trấn, Bành Trạch, Mỹ Phương, Hà Hiệu. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà, khám chữa bệnh cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các dịp Lễ, tết; triển khai tốt các hoạt động thông tin cho thanh thiếu nhi; duy trì hiệu quả phong trào” 5 xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc – 4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, hiện nay toàn huyện đang đảm nhận quản lý 32 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ trên 19 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hàng trăm lượt đoàn viên vay vốn sản xuất. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được thực hiện thường xuyên; 100% ĐVTN trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đã tích cực tham gia khám tuyển sức khỏe, tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự…

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Triệu Thị Thu Phương  – Phó Bí thư tỉnh đoàn và đồng chí Ma Văn Duy – Phó chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật mà các cấp đoàn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, công tác chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào an sinh xã hội trong các cơ sở Đoàn luôn phải thường xuyên được duy trì, bám sát nhiệm vụ chính trị – kinh tế địa phương. Trong các năm tiếp theo thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động hè cho học sinh; thực hiện tốt phong trào thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, tích cực cùng địa phương tích cực chủ động phòng chống rét cho đàn gia súc, chủ động sản xuất vụ xuân và một số nhiệm vụ khác do đoàn thanh niên làm chủ.

     Tại hội nghị Ban thường vụ huyện đoàn đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013, trao giấy công nhận cho 11 đơn vị tiên tiến và 8 chi đoàn cơ sở vững mạnh năm 2013./.

Bài trướcBan tuyên giáo huyện ủy Ba Bể : Tổng kết công tác báo cáo viên, tuyên truyền miệng năm 2013
Bài tiếp theoHội liên hiệp phụ nữ huyện Ba Bể: Tích cực huy động các nguồn vốn vay cho hội viên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo