Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện tại xã Yến Dương

Ngày 08/01, tại xã Yến Dương đoàn đại biểu HĐND huyện do Bà Bùi Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư T.T huyện ủy làm trưởng đoàn đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri 2 xã Yến Dương và Địa Linh.Cùng dự với buổi tiếp xúc có lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, UBMTTQ và Chi nhánh điện lực huyện Ba Bể.

 

Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XVIII, báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 9 HĐND huyện; đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc 2 xã thuộc đơn vị bầu cử số 3 đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2011 – 2016. Theo đó, các cử tri cơ bản đều nhất trí với những nội dung mà đại biểu đã nêu trong báo cáo, nhất trí với kết quả mà các đại biểu đã tự nhận xét. Đồng thời, cử tri cũng mong muốn trong thời gian tới các vị đại biểu HĐND huyện, tiếp tục phát huy vai trò là người đại biểu của nhân dân, truyền tải đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri đến cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

 

Ảnh: Đại diện cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND huyện tại buổi tiếp xúc

 

Cũng tại buổi tiếp xúc đại diện cử tri 2 xã đã đưa ra một số ý kiến kiến nghị như: Đề nghị cấp trên xem xét đầu tư phòng học, phòng chức năng, nhà công vụ và bàn ghế cho Trường Mầm Non xã Yến Dương; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã Yến Dương;  đoạn đường lên thôn Phiêng Phàng xã Yến Dương bị sạt lở nghiêm trọng, đề nghị cấp trên xem xét sớm có phương án khắc phục để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại cũng như trao đổi hàng hóa của bà con; Đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện có ý kiến với UBND tỉnh sớm cho ý kiến chỉ đạo giải quyết việc tranh chấp đất đai của gia đình ông Triệu Văn Tuyên – Thôn Nà  Giảo và UBND xã Yến Dương…

Tại buổi tiếp xúc lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, lãnh đạo chi nhánh điện lực đã trực tiếp trả lời những ý kiến kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bùi Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Phó Bí thư T.T huyện ủy đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị và hứa truyền tải lên các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

 

 

Bài trướcPhòng GD&ĐT: Tập huấn bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng yêu cầu của chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học năm 2014
Bài tiếp theoHội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện tại xã Cao Thượng