Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 4

Ngày 06/1, tại xã Thượng Giáo tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4 gồm các ông, bà: Dương Văn Tuyến – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Ma Thị Cử – Trưởng Ban Tuyên Giáo huyện ủy; Nguyễn Văn Thạch – Bí thư Đảng ủy xã Bành Trạch, Hoàng Thị Thiêm – Bí thư Đảng ủy xã Thượng Giáo và ông Hoàng Thăng Quân – Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Giáo đã có cuộc tiếp xúc với đại diện cử tri 2 xã Thượng Giáo và Thị trấn Chợ Rã.

 

Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016; báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 11 HĐND huyện; báo cáo kết quả hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2015, nhiệm vụ năm 2016; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND huyện năm 2015. Theo đó, các ý kiến đánh giá nhận xét của cử tri xã Thượng Giáo và Thị Trấn Chợ Rã đều thống nhất nhận xét các đại biểu HĐND huyện thuộc đơn vị bầu cử số 4 trong năm qua đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, tham gia đầy đủ các cuộc tiếp xúc cử tri ở địa phương, có trách nhiệm chuyển tải các ý kiến của cử tri quan tâm lên cấp trên. Các cử tri cũng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy khả năng, làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND. Việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri nên trả lời bằng văn bản (kể cả các ý kiến đã được trả lời trực tiếp tại cuộc tiếp xúc cử tri) để đại diện cử tri nắm bắt được đầy đủ, chính xác và làm căn cứ truyền tải đến toàn thể nhân dân địa phương cùng biết.

 

Ảnh: Ý kiến kiến nghị của cử tri xã Thượng Giáo tại buổi tiếp xúc

 

Cũng tại buổi tiếp xúc đại diện cử tri 2 xã đã đưa ra một số ý kiến kiến nghị như: đề nghị cấp trên xem xét đầu tư xây dựng phân trường mầm non vì hiện nay các cháu ở các thôn Kéo Sáng, Tin Đồn, Nà Hán, Nà Khuổi, Phiêng Chì thuộc xã Thượng Giáo phải đi học nhờ tại trường Mầm non Thị Trấn. Trong quá trình thi công, Đơn vị thi công công trình đường Quốc lộ 279 – Thôn Bản Pục xã Thượng Giáo đã lấp tuyến mương từ Nà Bó đến Nà Kẹm và làm hỏng ống nước của công trình nước sạch, đề nghị cấp trên xem xét có ý kiến với đơn vị thi công sớm khắc phục để người dân có nước sạch để sinh hoạt cũng như có nước tưới tiêu phục vụ cho sản xuất vụ xuân năm 2016. Đề nghị cấp trên xem xét cấp kinh phí làm đường lên nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ thuộc xã Thượng Giáo; xem xét đầu tư xây dựng tuyến mương phai Khuổi Lự thuộc thôn Phiêng Chì…

Tại buổi tiếp xúc lãnh đạo xã Thượng Giáo đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền, những ý kiến khác đã được tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu và hứa truyền tải lên các cơ quan chức năng xem xét giải quyết./.

 

Bài trướcTập huấn Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Bài tiếp theoHội Chữ thập đỏ huyện Ba Bể tổng kết công tác hội năm 2015 Triển khai nhiệm vụ năm 2016