Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Bể tổng kết công tác hội năm 2015 Triển khai nhiệm vụ năm 2016

Ngày 25/12/2015, Hội chữ thập huyện Ba Bể tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội chữ thập đỏ năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Trịnh Hoài Đức – Phó chủ tịch Hội Chữ đỏ tỉnh Kắc Kạn./.

 

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị


Năm 2015, Hội chữ thập đỏ huyện Ba Bể đã đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ của từng cấp hội, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Hiện nay, toàn có 23 hội cơ sở với  hơn 5.500 hội viên và hơn 1.500 tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Trong năm 2015, công tác xã hội và trợ cấp nhân đạo được đẩy mạnh, các cơ sở hôi đã trợ giúp cho trên 40 lượt đối tượng với tổng số tiền 12 triệu đồng; vận động, phối hợp và trao tặng 100 con bò cho các hộ nghèo tại 4 xã Địa Linh, Thượng Giáo, Yến Dương, Nam Mẫu, ngân sách do huyện hỗ trợ là 150 triệu đồng. Phối hợp với Huyện đoàn và Trung tâm y tế huyện tổ chức ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác “vì sức khỏe cộng đồng” tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng nghèo và nạn nhân chất độc da cam tại xã Hoàng Trĩ; Công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện được đẩy mạnh., trong năm vận động được hơn 400 người tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 191 đơn vị máu, trị giá 28 triệu đồng, đạt 112,2 KH. Hoạt động tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai thảm họa, chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng cũng được quan tâm chú trọng.  

Năm 2016, Hội Chữ thập đỏ huyện xác định tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tổ chức tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Bính Thân 2016; tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, triển khai và giám sát tốt chương trình “Ngân hàng bò – Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”, các dự án vay vốn chăn nuôi trâu bò và gia súc phát triển kinh tế hộ gia đình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo; tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua gắn với các phong trào, các cuộc vận động của hội và địa phương…

   Tại Hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tình biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các cấp Hội CTĐ huyện Ba Bể đạt được trong năm 2015, đồng thời đề nghị các cấp hội trong huyện một số vấn đề trong thực hiện công tác hội năm 2016, đặc biệt là cần sớm có kế hoạch, hướng dẫn tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp để có sự thống nhất trong khâu tổ chức từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong năm 2016./.