Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Ngày  03/11, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số ban ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn; cùng đại diện một số HTX trên địa bàn huyện.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù trong bối cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng với sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo tình hình kinh tế xã hội của huyện đã đạt được kết quả trên một số lĩnh vực. Sản xuất nông nghiệp diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, một số cây trồng đạt chỉ tiêu đề ra như: Diện tích lúa cả năm đạt trên 4.100 ha, đạt 100,65% KH; tổng sản lượng thủy sản ước đạt 330 tấn, đạt 104% KH; trồng rừng được trên 689 ha, đạt 172% KH giao; lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ổn định; diện tích đất ruộng soi bãi đạt 100 triệu/ha, đạt 103% KH; diện tích chuyển đổi đất trồng lúa, ngô kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác đạt 100% KH, duy trì diện tích đã chuyển đổi là 265 ha. Lĩnh vực xây dựng NTM có nhiều chuyển biến, đến nay đã có 3 xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Công tác giáo dục, y tế, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tiếp tục được nâng lên, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được cải thiện. Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định…

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị đã nghe nhiều ý kiến của lãnh đạo các xã, các phòng ban chuyên môn, các HTX của huyện, từ đó nêu lên những khó khăn cũng như đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021 và thống nhất giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.

Ảnh: Các đại biểu tham góp ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trung Ngọc Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành và nhân dân trong 9 tháng đầu năm, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần quan tâm thực hiện những tháng cuối năm là: Tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội vừa phòng chống dịch COVID-19; tập trung chỉ đạo sản xuất cây trồng vụ đông; thu hoạch lúa vụ mùa khi thời tiết thuận lợi; bảo đảm phòng chống rét cho đàn vật nuôi; quan tâm giữ vững các sản phẩm OCOP; hướng dẫn người dân trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao trên một đơn vị diện tích như: Cây gai xanh, ngô sinh khối, cây kiệu…tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh các giải pháp phát triển sản xuất nông lâm nghiệp, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Tác giả: Hoàng Văn Chúc

Nguồn: Trung tâm VHTT&TT

Bài trướcBa Bể ủng hộ 1,2 tấn nông sản giúp người dân Quận Cầu Giấy Hà Nội chống dịch
Bài tiếp theoHội nghị tập huấn triển khai kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu