Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện công tác tuyển quân năm 2024

Sáng ngày 22/3, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Ba Bể đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân năm 2024. Tới dự có đồng chí Nông Ngọc Duyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2024, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền các cấp. Ngay từ khâu sơ, khám tuyển, các bước thực hiện đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật, tạo được sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Kết quả năm 2024, huyện Ba Bể có 124 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 105 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 19 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh tham gia nghĩa vụ Quân sự được giao cho 03 đơn vị nhận quân là Lữ đoàn 144 Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn Thông tin liên lạc 601 Quân khu 1 và Lữ đoàn Công binh 575 Quân khu 1. Trong số các tân binh nhập ngũ năm nay, huyện Ba Bể có 18 tân binh làm đơn tình nguyện. Chất lượng thanh niên nhập ngũ đảm bảo tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hoá và sức khoẻ… Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, an toàn đúng quy định. Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận chỉ ra một số tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm, đồng thời thống nhất các chủ trương, giải pháp để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trong năm 2025 và những năm tiếp theo sẽ đạt chất lượng cao hơn.

 Đồng chí Nông Ngọc Duyên – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Nguyễn Anh Tiếp – Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện trao giấy khen cho các tập thể

Dịp này, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Ba Bể đã trao tặng giấy khen cho 10 tập tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọ và gọi công dân nhập ngũ năm 2024./.

T/h: Thu Trang

Bài trướcHọp BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024
Bài tiếp theoĐồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, thăm nắm tình hình triển khai nhiệm vụ đầu năm 2024 tại xã Chu Hương